10+ Lợi ích Sức khỏe Tuyệt vời của Khiêu vũ

Khiêu vũ là một cách mà mọi người ở mọi lứa tuổi có thể giữ dáng vóc của mình. Những lợi ích của khiêu vũ là rất nhiều, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chúng trong bài viết hôm nay.

10+ Lợi ích Sức khỏe Tuyệt vời của Khiêu vũ

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Khiêu vũ là một cách mà mọi người ở mọi lứa tuổi dùng để giữ dáng. Ngoài niềm vui, khiêu vũ còn mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Đọc thêm về những lợi ích sức khỏe của khiêu vũ dưới đây.

Khiêu vũ là một trong những cách làm bừng sáng lên cuộc sống đơn điệu của một số người. Tình cảm, tinh thần, thể chất và sức khỏe nói chung đều thực sự được cải thiện.

Khi ai đó quyết định bắt đầu một cách tập thể dục mới, họ thường nghĩ xem nó thú vị đến mức nào và khiêu vũ là lựa chọn rất thú vị.

Lợi ích của khiêu vũ đối với sức khỏe

Lợi ích của khiêu vũ đối với sức khỏe

Giúp trái tim khỏe mạnh

Khiêu vũ là một hoạt động tuyệt vời cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một nghiên cứu của Ý đã chỉ ra rằng những người bị suy tim tập khiêu vũ như một hình thức tập thể dục sẽ cải thiện sức khỏe tim và hô hấp của họ.

Chất lượng cuộc sống của họ cũng được cải thiện đáng kể so với những người đạp xe hoặc đi bộ trên đường để tập thể dục.

Giảm cân

Giảm cân là một trong những lợi ích khác của khiêu vũ nếu được thực hiện liên tục. Một nghiên cứu trên Tạp chí Journal of Physiological Anthropology Hoa Kỳ cho thấy rằng chương trình tập luyện khiêu vũ cũng hữu ích cho việc giảm cân.

Tăng năng lượng sống của bạn

Bạn có thiếu năng lượng suốt cả ngày? Khiêu vũ có thể giúp bạn khôi phục nó. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Scholarly Publishing and Academic Resources Coalition cho thấy rằng khiêu vũ hàng tuần có thể cải thiện hiệu suất thể chất và mức năng lượng ở người lớn.

Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ không tốt{alertInfo}

Cải thiện độ linh hoạt, sức mạnh và độ bền

Khiêu vũ đòi hỏi một lượng lớn sự linh hoạt từ bạn. Phần lớn các lớp học khiêu vũ bắt đầu bằng phần khởi động bao gồm một số bài tập kéo căng cơ khác nhau. Khi nhảy bạn phải cố gắng để đạt được một phạm vi vận động với tất cả các nhóm cơ.

Khiêu vũ giúp tăng sức mạnh vì buộc các cơ phải chịu đựng sức nặng của chính cơ thể. Rất nhiều phong cách khiêu vũ khác nhau bao gồm jazz và ballet, đòi hỏi phải nhảy trên không và nhảy đòi hỏi một lượng sức mạnh lớn ở các cơ chính của chân.

Khiêu vũ là một bài tập thể dục, đó là cách nó tăng sức bền.  Sức bền là khả năng cơ bắp làm việc chăm chỉ trong thời gian dài hơn mà không bị mỏi. Khiêu vũ thường xuyên là cách hoàn hảo để tăng sức đề kháng, đặc biệt là khiêu vũ mạnh mẽ.

Lợi ích của khiêu vũ đối với cảm xúc

Lợi ích của khiêu vũ đối với cảm xúc

Khiêu vũ làm bạn cảm thấy hạnh phúc

Thực tế khiêu vũ là điều mà mọi người đều có thể thích làm. Nếu bạn quan sát ai đó khi họ đang nhảy thì chắc chắn họ sẽ nở một nụ cười thật tươi.

Mỉm cười và cười trong khi khiêu vũ là hoàn toàn tự nhiên! Điều này là do nó cho phép bạn thực sự tận hưởng chính mình.

Không có giới hạn độ tuổi cho khiêu vũ, không giống như các hình thức tập thể dục khác. Một người ở mọi lứa tuổi đều có thể khiêu vũ và tận hưởng những lợi ích của khiêu vũ đối với sức khỏe của họ.

Chống căng thẳng và trầm cảm

Lợi ích của khiêu vũ đã được chứng minh là nó giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm nhẹ và cải thiện sự tự tin ở người nhảy. Trong khi trầm cảm đang trở thành một vấn đề lớn ở thanh thiếu niên và người lớn ở mọi lứa tuổi.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Thần kinh Quốc tế (International Journal of Neuroscience) cho thấy liệu pháp vận động bằng khiêu vũ không chỉ giúp cải thiện chứng trầm cảm mà nó còn làm giảm tâm lý căng thẳng bằng cách điều chỉnh nồng độ Serotonin và Dopamine trong cơ thể.  

Khiêu vũ cũng được cho là một hoạt động xã hội, nó giúp giảm bớt cảm giác cô đơn của những người bị trầm cảm và những người cao tuổi sống một mình.

Cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng

Khiêu vũ cũng giúp cải thiện sự tự tin. Mỗi khi bạn học một bước nhảy mới, bạn cảm thấy sự tự tin tăng lên và mức năng lượng của bạn cũng tăng lên. Sự gia tăng sự tự tin này sau đó được chuyển sang tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn.

Khiêu vũ là một hoạt động xã hội. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mối quan hệ xã hội mạnh mẽ và sự hòa đồng với bạn bè góp phần tạo nên lòng tự trọng cao và một thái độ tích cực.

Khiêu vũ tạo rất nhiều cơ hội để làm quen với những người khác. Tham gia các lớp học khiêu vũ có thể nâng cao lòng tự trọng của bạn và phát triển khả năng giao tiếp của bạn.

Lợi ích của khiêu vũ đối với tinh thần

Lợi ích của khiêu vũ đối với tinh thần

Cải thiện trí nhớ

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Y học New England (New England Journal of Medicine), khiêu vũ có thể làm tăng trí nhớ của bạn và ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng sa sút trí tuệ khi bạn già đi.

Khoa học đã tiết lộ rằng tập thể dục nhịp điệu có thể phục hồi sự mất khối lượng vùng hồi hải mã là vùng não kiểm soát trí nhớ. Hồi hải mã co lại một cách tự nhiên khi ở tuổi già, điều này thường dẫn đến các vấn đề về trí nhớ và đôi khi là chứng mất trí nhớ.

Chống lại bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu với những người cao tuổi tham gia được công bố trên Tạp chí Y học New England(New England Journal of Medicine) cho thấy rằng khiêu vũ thường xuyên giúp ngăn ngừa ảnh hưởng của bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác. Nó cũng có thể tăng cường sự minh mẫn cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Người ta cũng chỉ ra rằng những người bị bệnh Alzheimer có khả năng nhớ lại những ký ức đã quên khi họ nhảy theo điệu nhạc mà họ từng biết.

Tăng cường trí thông minh

Trong nhiều thế kỷ, sách hướng dẫn khiêu vũ và các văn bản viết khác đã ca ngợi những lợi ích sức khỏe của khiêu vũ, nói chung là một hình thức tập luyện thể chất. Hiện nay nhờ các nghiên cứu nó đã được chứng minh là giúp tăng trí thông minh. Bản chất của trí thông minh là khả năng đưa ra quyết định.

Lời khuyên tốt nhất liên quan đến sự minh mẫn là tham gia vào các hoạt động đòi hỏi bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng (trong vòng vài giây).  

Vì vậy để tăng trí thông minh của bạn trong lĩnh vực ghi nhớ, tất cả những gì bạn cần làm là luyện tập phong cách khiêu vũ của bạn.

Một cách khác để làm điều này là học một cái gì đó mới. Không chỉ khiêu vũ mà còn bất cứ thứ gì mới.

Khi tham gia các lớp học khiêu vũ bạn có thể thử thách trí óc của mình và kích thích sự kết nối giữa não bộ tạo ra những điệu nhảy mới.  

Các lớp khiêu vũ mức khó là tốt nhất vì chúng kích thích bạn cần nhiều kết nối nơ-ron mới hơn, do đó tăng khả năng kết nối thần kinh của bạn.

Tôi nên nhảy theo loại nhạc nào?

Có rất nhiều phong cách khiêu vũ; jazz, salsa, justngue, bachata, reggaeton, zumba, hip-hop, ballet, đương đại, v.v. 

Mọi hình thức khiêu vũ đều có lợi như nhau. Khiêu vũ có thể giúp bạn theo nhiều cách.

Tất cả các phong cách khiêu vũ đều có hiệu quả như nhau, tất cả những gì bạn cần quyết định là bạn thích phong cách khiêu vũ nào nhất và luyện tập nó thường xuyên để có được những lợi ích sức khỏe của khiêu vũ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close