5 cách làm đồ tái chế chai nhựa, chai nước đơn giản

Bạn đang tìm kiếm những cách làm đồ tái chế từ chai nhựa, chai nước của mình và cùng con vui chơi? Hôm nay trong bài viết này chúng tôi mang đến 5 ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn!

5 cách làm đồ tái chế chai nhựa, chai nước đơn giản

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Chai nhựa nói riêng và rác thải nhựa nói chung đã trở thành mối quan tâm lớn đối với mọi người vì tác động xấu của nó đối với môi trường sống của mỗi chúng ta. Mặc dù có thể được tái chế nhưng nhiều loại vẫn bị vứt bỏ và thậm chí có thể tồn tại lâu trong các con sông, suối và đại dương của chúng ta. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình và biến chúng thành những đồ vật thiết thực trong cuộc sống. Ngoài ra đây là một hoạt động tuyệt vời để làm với con bạn. Vậy bạn có muốn biết một số cách tuyệt vời để  tái chế chai nhựa một cách thú vị và sáng tạo không?  Chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé!

Cách tái chế chai nhựa làm máng cho chim ăn

Cách tái chế chai nhựa làm máng cho chim ăn

Đây là một cách dễ dàng và tuyệt vời để tái sử dụng cho chai nhựa của bạn, đồng thời cũng giúp đỡ động vật hoang dã của chúng ta. Có một chai đầy hạt kê hoặc lúa mạch ở phía trên cùng sẽ thu hút một loạt các loài chim đến và đi liên tục, chúng sẽ ăn những gì bạn để chúng ở đó. Nhưng nó có dễ làm không? Như bạn thấy trong ảnh nó không có gì là quá khó cả.

Chúng ta chỉ cần lấy một cái chai có hình dạng bất kỳ mà chúng ta thích, tạo hai lỗ ở phần trên và dùng thìa gỗ đẩy qua đó. Sau đó làm tương tự với phần dưới của chai nhựa. Cố gắng giữ cho nó luôn đầy lúa và kê để tiếp tục thu hút lũ chim đến nhà bạn. Bạn chỉ cần tìm một sợi dây dù hoặcdây kẽm để treo nó vào một nơi thích hợp.

Xem thêm: Cách làm nến thơm từ vỏ trái cây{alertInfo}

Cách tái chế chai nhựa làm ví đừng đồ

Cách tái chế chai nhựa làm ví đừng đồ

Điều này rất vui, dễ làm và rất thiết thực. Bạn có muốn có một nơi nào đó để giữ chìa khóa, nút bấm hoặc viên thuốc của bạn không? Nếu vậy không có gì tốt cho môi trường sinh thái như những chiếc ví chai này. Xem ý tưởng và cách làm ví đựng đồ từ chai nựa ở dưới đây.

Đầu tiên chúng ta cần hai chai nhựa để làm. Thậm chí còn tốt hơn nếu chúng có màu sắc khác nhau. Hãy thử tìm những chai có cùng hình dạng và kích thước để chúng có thể vừa khít với nhau. Việc khó nhất chắc chắn sẽ là khâu dây khóa kéo vào các mép của những chiếc chai. Một ý tưởng rất đơn giản mà bạn sẽ thích bạn có thể dùng keo dính để dán dây khóa kéo vào chai nhựa. 

Xem thêm: 9 cách tái sử dụng quần jean cũ{alertInfo}

Cách tái chế chai nhựa thành chậu cây

Cách tái chế chai nhựa thành chậu cây

Bạn đã thấy những chiếc chậu này tốt như thế nào chưa? Không có lý do gì để không có khu vườn của riêng bạn và trồng tất cả các loại thảo mộc, rau quả hữu cơ cho gia đình bạn. Bạn có thể trồng gì cũng được, miễn là dùng đất tốt, chất dinh dưỡng tốt và tưới nước đầy đủ.

Để làm những chiếc chậu cây này bạn chỉ cần đục lỗ thoát nước cho phần đáy của những chiếc chai và cắt tạo hình cho phần miệng chai. Nếu bạn có các chai nhựa lớn hơn bạn nên để phần thân chai nhiều hơn một chút giúp chậu đựng được nhiều đất hơn. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn trồng các loại cây như cà chua chẳng hạn .

Cách tái chế chai nhựa thành phụ kiện để vệ sinh trong gia đình

Cách tái chế chai nhựa thành phụ kiện để vệ sinh trong gia đình

Đây là một ý tưởng tuyệt vời và rất hữu ích! Một chiếc muống hót rác đơn giản giúp bạn dọn dẹp nhà  cửa rất thuận tiện và bền đẹp.

Để làm thùng đựng bụi và rác bạn phải sử dụng lại một chai nhựa tương tự như trong hình. Điều quan trọng là nó có loại tay cầm. Sử dụng bút đánh dấu để vạch ra một đường và cắt từng chút một cho đến khi bạn đạt được hình dạng mong muốn. Hơn hết, bạn nhớ tận dụng phần tay cầm của chai nhé!

Cách tái chế chai nhựa làm giỏ treo

Cách tái chế chai nhựa làm giỏ treo

Điều này thực sự đẹp và thiết thực và bạn sẽ không bao giờ đánh mất kẹp quần áo của mình nữa! Bạn cần chuẩn bị gì? Chỉ cần một chai nước nhựa lớn là bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Đầu tiên bạn cắt chai như trong hình đảm báo nó đủ lớn để đựng các kẹp quần áo của bạn.

Hãy tìm một loại vải có màu sắc đẹp để hoàn thiện các mép trên tránh bị đứt tay khi chạm vào. Bạn có thể khâu hoặc dùng keo dán vải loại tốt để dán vào chai nhựa.

Cuối cùng, tạo bốn lỗ để thêm dây treo chai cho giỏ treo nhỏ xinh của bạn. Việc tái sử dụng rất dễ dàng và thú vị và là một trong những cách tốt nhất để tái chế chai nhựa và bảo vệ môi trường.

Đây là một số cách tuyệt vời để tái chế chai nhựa và chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích làm chúng. Nếu bạn không sử dụng chai nhựa của mình thì đừng quên tái chế chúng theo đúng cách! Đó là góp một phần nhỏ để bảo vệ môi trường cũng như giáo dục ý thức bảo vệ môi trường xanh cho chính con của các bạn.

Hình ảnh của "eco-Intelligence"

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close