Chống giãn tĩnh mạch bằng hạt Dẻ ngựa

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính và không thể chữa khỏi. Hiện nay, các phương thức điều trị chủ yếu là sử dụng các loại thuốc hỗ trợ để làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giãn tĩnh mạch và cách điều trị trong bài viết này nhé!

Chống giãn tĩnh mạch bằng hạt Dẻ ngựa

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Hạt dẻ ngựa có thể giúp chống lại tác động của chứng suy giãn tĩnh mạch. Suy tĩnh mạch mãn tính ảnh hưởng đến một bộ phận lớn dân số. Nó cũng gây khó chịu, làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta khó khăn và bạn cảm thấy bị tự ti vì chúng.

Vì vậy, suy giãn tĩnh mạch là một trong căn bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, hiện nay phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc hỗ trợ, làm giảm sự tiến triển của bệnh.

May mắn thay, có một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong hạt dẻ có giúp chất điều hòa co mạch hiệu quả.

Hạt dẻ ngựa là gì?

Hạt dẻ ngựa có nguồn gốc từ châu Á, nó có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Dưới đây là một số đặc tính y học của nó:

Lá: Rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh chàm, đau bụng kinh, sưng tấy mô mềm do gãy xương hoặc bong gân, thậm chí là đau khớp.

Vỏ cây thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh sốt rét và bệnh kiết lỵ, và thậm chí nó đang được nghiên cứu để xem nó có thể có những ảnh hưởng gì đến những người bị bệnh phát ban và loét da.

Hạt:  Aescin, thành phần chính của nó, có thể giúp giảm viêm và đau ở chân. Nó thúc đẩy tuần hoàn và giảm giữ nước.

Tác dụng của hạt dẻ ngựa với bệnh giãn tĩnh mạch?

Hạt dẻ ngựa chứa một thành phần trong hạt của chúng, aescin, có thể giúp lưu thông máu bình thường.  Điều này cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh phù thũng (Phù thũng là thuật ngữ mô tả tình trạng nước, dịch trong cơ thể không thoát ra ngoài được mà tích tụ bên trong các mô của cơ thể gây sưng) bằng cách thúc đẩy sự mất chất lỏng qua nước tiểu.

Ngoài ra, nó có thể được dùng cho các trường hợp sưng tấy các tĩnh mạch ở chân.

Hạt dẻ ngựa giúp tăng cường sức đề kháng mao mạch của chúng ta để giúp điều trị phù nề và giảm viêm. Chúng cũng rất hữu ích để giảm suy giãn tĩnh mạch.

Mua hạt dẻ ngựa ở đâu?

Chống giãn tĩnh mạch bằng hạt Dẻ ngựa

Bạn có thể mua hạt dẻ ngựa trong các cửa hàng, lề đường hoặc cửa hàng thảo mộc dưới dạng viên nang. Viên nang là một chiết xuất từ những hạt dẻ ngựa này, chúng thường được bào chế dưới dạng thuốc viên hoặc cũng như trong các loại kem và thậm chí cả thuốc mỡ.

Liều lượng thích hợp nhất là 400 mg một ngày, tương đương với 2 viên một ngày.  Dùng trước bữa sáng và sau bữa tối.

Khuyến cáo

Chúng tôi cảnh báo bạn một điều quan trọng: không bao giờ ăn lá , hoa hoặc vỏ cây ở dạng thô của cây hạt dẻ ngựa vì chúng có độc.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng chúng dưới dạng chế phẩm thuốc được sản xuất trong phòng thí nghiệm, nơi họ phân lập tất cả các thành phần của chúng và Loại bỏ các thành phần không có lợi.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng viên nang hạt dẻ ngựa nếu bạn:

Đang mang thai, tiểu đường hoặc bệnh nhân có vấn đề về gan, vì chúng có một thành phần không có lợi cho những ai đang bị bệnh này.

Kết luận, sử dụng hạt dẻ ngựa dưới dạng các chế phẩm khác trong điều trị suy giãn tĩnh mạch sẽ đem lại kết quả nhanh chóng cho người bệnh. 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close