Đừng đánh mất tình bạn vì nó rất chân quý

Mối quan hệ tình bạn có thể còn bền chặt hơn cả tình yêu, và đôi khi mất đi một người bạn còn là một nỗi đau lòng còn lớn hơn cả chia tay người yêu.

Đừng đánh mất tình bạn vì nó rất chân quý

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Đánh mất một tình bạn có thể khiến bạn buồn bã. Tuy nhiên trong suốt cuộc đời, bạn vì một lý do nào đó bạn sẽ không còn chơi với một số người bạn nào đó và kết bạn với những người bạn mới.

Có những người bạn chân thành trái tim của bạn sẽ mách bảo bạn cũng cần sự chân thành và mật thiết hơn với ngươi bạn đó, như thế là một thành viên của gia đình trong gia đình của bạn..

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Epidemiology and Community Health, các mối quan hệ gia đình có tác động nhiều hơn đến cuộc sống và sức khỏe của nam giới. Trong khi đối với phụ nữ thì sự hỗ trợ của bạn bè giúp cải thiện đáng kể thể chất và tình cảm của họ.

Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Bạn bè chân chính là gì?

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Virginia, khi tình bạn giữa hai người là chân thành và có đi có lại, họ có thể bắt đầu trải qua những cảm xúc giống nhau.

 • Sức mạnh của sự đồng cảm mạnh đến mức nó thậm chí có thể được phát hiện bằng các xét nghiệm y tế, chẳng hạn như chụp MRI.
 • Nếu bạn nhận thấy ai đó đang gặp nguy hiểm và bạn của bạn cũng nhận thức được tình hình, họ sẽ phản ứng theo cách tương tự.
 • Các vùng não liên quan đến sợ hãi và đe dọa được kích hoạt giống nhau ở cả hai người bạn.
 • Một tình bạn chân chính có thể thường xuyên đến một nơi mà nơi bạn có thể tìm thấy sự thư giãn, lời khuyên, và thoải mái. Bạn có thể trút bỏ những vấn đề của mình, giảm bớt căng thẳng và áp lực, và thư giãn, khiến thế giới của bạn trở nên vô tư hơn một chút.
 • Một lời khuyên chân thành là đừng vụ lợi trong tình bạn “chân chính”, điều đó là không tốt, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ bạn bè khi đó, vì bất cứ lý do gì, tình bạn đó sẽ không thể bền lâu.

Tình bạn là một kho báu

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng tình bạn không chỉ là một thứ gì đó riêng của con người.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Time , các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh tinh, khỉ đầu chó, ngựa, linh cẩu, voi và cá heo cũng có một vài “người bạn tốt nhất” của chúng.

Bạn cũng biết rằng không phải tất cả các tình bạn đều chân thành, trong số những người bạn của bạn kể cả cũ và mới chắc chắn người bạn chân thành của mình chỉ đếm được trên đầu ngón tay .

"Chia tay" với người bạn thân nhất của bạn

Việc phải cắt đứt tình bạn bền lâu hoặc quay lưng lại với người đó thường là điều gì đó xảy ra vì nhiều lý do.

 • Thay đổi sở thích đột ngột, phản bội, dối trá, lừa lọc, cãi vã… có rất nhiều lý do có thể khiến bạn mất đi một người bạn. Nhưng hậu quả sau đó là điều mà cả hai bạn sẽ phải trải qua.
 • Bạn trải qua giai đoạn như giận dữ và phủ nhận, không hiểu mọi chuyện thực sự diễn ra như thế nào.
 • Sau đó, bạn bước vào giai đoạn đặt câu hỏi, khi bạn cố gắng tìm ra lý do cho sự kết thúc đó.
 • Dần dần, bạn bước vào giai đoạn buồn bã, kéo theo đó là sự chấp nhận.

Đối với nhiều người, hầu như không thể so sánh sự mất mát của một tình bạn với sự tan vỡ trong tình yêu, nhưng rất nhiều người có tình cảm gắn bó mãnh liệt mà chúng tôi đã mô tả ở trên, khiến điều đó trở nên vô cùng khó khăn với người đó và trên thực tế là như vậy.

Cuộc sống sau khi mất bạn bè

Bạn biết rằng bạn bè sẽ đến và đi, bạn mới cũng có thể đồng hành cùng bạn trong thời gian tới, có thể cũng sẽ giúp bạn phát triển công việc trong tướng lai, thế nhưng khi:

 • Mất đi những người bạn thực sự có một vị trí đặc biệt trong trái tim bạn sẽ để lại một vết thương hở mãi mãi.
 • Nếu có thể, hãy cùng nhau lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Nếu bạn tập trung hoàn toàn vào những tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ này, sự tiêu cực đó của bạn sẽ chỉ tăng lên và bạn thậm chí sẽ miễn cưỡng bắt đầu với những mối quan hệ bạn bè mới.
 • Cuộc sống dạy cho bạn rất nhiều bài học và bạn phải học cách chấp nhận chúng. Bất kể điều gì đã xảy ra với bạn, đừng bao giờ đóng cửa trái tim mình trước tình cảm hoặc cơ hội tìm kiếm những người bạn mới và tuyệt vời.

Tình bạn là liều thuốc tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. vì vậy chúng ta hãy luôn sống và chân thành với nhau nhé!


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close