Cách cải thiện tuần hoàn máu ở chân hiệu quả và dễ làm

Bạn bị suy giãn tĩnh mạch và tuần hoàn máu kém ở chân? Nếu vậy, bạn chắc chắn nên đọc bài viết này và thử các biện pháp khắc phục tại nhà.

Cách cải thiện tuần hoàn máu ở chân hiệu quả và dễ làm

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Chúng tôi quyết định dành bài viết này cho những người bạn là đôi chân của chúng ta. Chúng ta thường không quan tâm đến chúng. Tin xấu là điều này có thể gây ra sự lưu thông kém ở chân của chúng ta.

Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống sẽ khó khăn như thế nào nếu không có đôi chân? Hoặc nếu chúng không hoạt động được bình thường? Làm thế nào khác chúng ta có thể đi lại từ điểm A đến B? Vì vậy chúng ta cần học cách trân trọng và chăm sóc đôi chân tốt hơn.

Một vấn đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta là sự phiền toái do tuần hoàn máu kém. Lưu thông kém có thể gây ra một số hậu quả như ngứa ngáy, các vấn đề về thẩm mỹ, đau đớn, tàn tật và các biến chứng như huyết khối . 

Có thể bạn chưa biết rằng huyết khối là sự hình thành cục máu đông bên trong mạch máu có thể gây tắc mạch máu. Tình trạng này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và thậm chí có thể gây tử vong.

Suy giãn tĩnh mạch là gì chúng xuất phát từ đâu?

Giãn tĩnh mạch là do tĩnh mạch bị giãn ra do hậu quả của việc bị tắc nghẽn do cục máu đông. Ngoài ra chúng có các yếu tố di truyền và nội tiết tố khác nhau và thường thấy nhất ở phụ nữ.

Các yếu tố khác bao gồm béo phì, mang thai và bất kỳ thói quen xấu nào đối với sức khỏe. Tất cả đều  ngăn cản quá trình lưu thông máu tốt và tạo ra sự tích tụ khiến các tĩnh mạch tăng kích thước.

Xem thêm: Sử dụng quế để giảm Cholesterol và Glucose{alertInfo}

Có thể phòng ngừa giãn tĩnh mạch không?

Bơi lội và đạp xe đường dài được khuyến khích để ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch. Khi đi ngủ bạn nên nâng cao chân để cải thiện  lưu lượng máu và ngăn ngừa sự tích tụ của máu.

Chúng ta cũng nên tránh để chân tiếp xúc với nhiệt độ quá cao như không nên tắm nắng vào những giờ nóng nhất và không nên tắm nước quá nóng. Tốt hơn là bạn nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái. Không mặc các loại quần bó sát làm hạn chế lưu thông máu.

Những người bị giãn tĩnh mạch không nên tẩy lông chân. Mát-xa cũng rất có lợi nhưng không được quá cứng hay thô bạo và nên được thực hiện bởi một chuyên gia. Nếu không biện pháp này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của giãn tĩnh mạch.

Dinh dưỡng và biện pháp khắc phục cho tuần hoàn máu kém

Vitamin E rất được khuyến khích cho những người gặp vấn đề về tuần hoàn. Kem tiêu Cayenne cũng có thể được thoa bên ngoài để cải thiện tình trạng này. Niacin hoặc vitamin B3 giúp thư giãn các tĩnh mạch và cải thiện lưu thông. Chiết xuất atisô cũng giúp giảm áp lực động mạch và khả năng bị xơ cứng động mạch.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên khác có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu kém:

  • Ginkgo biloba: Giúp cải thiện tình trạng tĩnh mạch bằng cách này cải thiện lưu thông máu.
  • Tỏi : Giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.
  • Thảo dược móng mèo (Cat’s claw): Nó giúp giảm khả năng đông tụ của máu.
  • Cỏ đuôi ngựa: Hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu và có thể cải thiện tuần hoàn. Chiết xuất tinh chất cỏ đuôi ngựa bằng cách đun sôi 100 gam cỏ đuôi ngựa khô trong một lít nước trong 30 phút và uống vài ly mỗi ngày.
  • Cây hạt phỉ:  Mát-xa hoặc chà xát bằng cây hạt phỉ có thể làm giảm đau và sưng chân do các tĩnh mạch bị sưng tấy.
  • Hạt dẻ ngựa:  Tiêu thụ một muỗng trong một cốc nước vài lần một ngày.
  • Dầu argan: Bạn có thể dùng nó trong món salad hàng ngày.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close