Cách làm thuốc mỡ tỏi có tác dụng kháng sinh tại nhà

Thuốc mỡ tỏi có chứa các đặc tính giúp chống lại nhiễm trùng từ nấm và vi khuẩn. Hơn thế tỏi là một chất được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, mặc dù không phải ai cũng biết về các đặc tính chữa bệnh của nó. Qua nhiều thế kỷ, Đông y đã sử dụng loại cây này trong các phương pháp điều trị. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm thuốc mỡ tỏi kháng sinh tại nhà.


Cách làm thuốc mỡ có tác dụng kháng sinh bằng tỏi

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Tỏi có nhiều lợi ích khi bạn nghiền nát, do đó giải phóng một chất gọi là allacin . Thành phần này thậm chí còn được sử dụng trong một số loại thuốc do các công ty dược sản xuất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chế thuốc mỡ tỏi kháng sinh tuyệt vời bằng cách sử dụng các nguyên liệu phổ biến ngay tại nhà của bạn.

Sử dụng thuốc mỡ tỏi tại nhà

Đối với đa số vết thương, có thể dùng tỏi giã nát đắp trực tiếp lên vết thương, Làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cách làm thuốc mỡ có tác dụng kháng sinh bằng tỏi

Ngoài ra, sau khi ăn, tỏi giúp tạo ra hệ vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn . Nó cũng có thể chống lại một số tác động tiêu cực của thuốc uống đối với dạ dày.

Đối với các bệnh nhiễm trùng do nấm, chẳng hạn như nấm da chân, bạn có thể thử dùng tỏi để điều trị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi quần áo tiếp xúc với nhiễm nấm, tốt nhất là bạn nên vứt bỏ nó sau khi điều trị.

Xem thêm: Cách làm sạch gan một cách tự nhiên{alertInfo}

Làm thuốc mỡ tỏi cần những gì?

Để sở hữu thuốc mỡ tỏi đa công dụng này, bạn chỉ cần nhớ “Quy tắc 3 x 3”.

Hỗn hợp bao gồm ba thành phần. Đó là dầu dừa nguyên chất , dầu ô liu nguyên chất và tỏi tươi. Để tạo ra hỗn hợp sền sệt, bạn sẽ cần ba muỗng canh cho mỗi nguyên liệu.

Hướng dẫn cách làm thuốc mỡ tỏi

Cho dầu dừa vào chảo nhỏ trên lửa nhỏ. Sau đó, thêm dầu ô liu và trộn đều hai thứ với nhau. Khi hai loại dầu đã nóng và hòa quyện, bạn cho tỏi từng chút vào, xào nhẹ.

Sau một thời gian ngắn, lấy nó ra khỏi chảo. Cho hỗn hợp vào máy xay hoặc xay bằng cối và chày hoặc máy xay cà phê. Khi nó mịn, hãy lọc lấy nước cốt hỗn hợp đó và cho vào lọ. Như vậy chúng ta đã làm được một lọ hỗn hợp tỏi hay còn gọi là thuốc mỡ có tác dụng kháng sinh và giảm đau của riêng mình và hãy nhớ bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé.

Một số thông tin khác


Cách làm thuốc mỡ có tác dụng kháng sinh bằng tỏi

Nếu bạn đã đạt đến điểm này trong bài viết, điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng thử phương pháp chữa bệnh tự nhiên cổ xưa này. Bây giờ chỉ còn một lời khuyên: mặc dù có dầu dừa, nhưng mùi tỏi sẽ vẫn còn, vì vậy hãy cố gắng chỉ sử dụng nó khi bạn chơi ở nhà.

Hãy cảnh báo rằng mùi hôi của tỏi có thể bị ám vào quần áo của bạn. Do đó, bạn nên chọn quần áo chỉ để sử dụng cho việc điều trị và đảm bảo không giặt chung với đồ giặt khác khi giặt để tránh bị ám mùi của tỏi.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng nó rất dễ dàng tự tay mình có thể điều chế ra thuốc mỡ kháng sinh từ tỏi này. Đừng chậm trẽ nữa hay bắt tay vào làm ngay một lọ thuốc mỡ tỏi này ngay tại nhà bạn nhé vì nó có công dụng giúp kháng viêm và giảm đau đấy.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close