Cách phát hiện và phòng tránh những kẻ lừa tình

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách hành xử của kẻ lừa tình cảm và cách phòng tránh họ.

Cách phát hiện và phòng tránh những kẻ lừa tình

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Một cái nhìn, một lời nói hoặc thậm chí một cái bóng gió đơn giản có thể đủ để bắt đầu một quá trình lừa tình. Các nạn nhân thường không nói cho ai biết và họ phải chịu đựng trong im lặng. Qua một quá trình quấy rối tình cảm hoặc lạm dụng tâm lý họ có thể khiến bạn suy sụp. Giống như có những kẻ lừa gạt săn lùng và giết các động vật khác để làm thức ăn, con người cũng tham gia vào hành vi này. Nó được gọi là quấy rối tình cảm.

Quấy rối tình cảm và lạm dụng tâm lý có thể xảy ra trong bất kỳ môi trường nào, chẳng hạn như trong một mối quan hệ, tại nơi làm việc, trong gia đình hoặc trong một nhóm bạn bè.

Họ lừa tình bạn như thế nào?

Kẻ lừa gạt tình cảm có thể ở mọi lứa tuổi, địa vị xã hội, văn hóa hoặc giới tính. Họ có thể là những người bình thường, mặc dù họ có xu hướng keo kiệt, ích kỷ và tự ái.

Mục tiêu của họ là phá vỡ nạn nhân về mặt tình cảm, cá nhân, tâm lý và xã hội. Họ là những cá nhân cảm thấy tự ti rất nhiều, mặc dù họ không gây ra ấn tượng này. Điều này là do họ thích thể hiện mình là người kiêu ngạo và phô trương. Họ đầy tức giận và hối hận, nhưng họ không thực sự thể hiện điều đó. Ngoài ra, họ có xu hướng có ý thức hệ mạnh mẽ.

Những kẻ lừa gạt tình cảm cảm thấy cần được ngưỡng mộ, được khao khát và có những lo lắng mạnh mẽ về việc phải đúng và cảm thấy mình có sức mạnh. Họ thể hiện mình là người bị ngắt kết nối với cảm xúc, thậm chí đôi khi coi thường họ.

Những kẻ lừa gạt tình cảm có xu hướng là những loại trẻ em ném đá và đánh người khác, những đứa trẻ gây ra đánh nhau nhưng không liên quan đến chúng. Họ muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Ở tuổi thiếu niên, những kẻ lừa gạt tình cảm thường lạnh lùng, xa cách và không có nhiều mối quan hệ xã hội, ngoại trừ một hoặc hai người bạn mà chúng có xu hướng thao túng. Ở tuổi trưởng thành, họ kiêu ngạo và bận tâm đến việc phải đúng.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những kẻ lừa gạt tình cảm có vẻ hòa đồng và hoàn toàn có thể chấp nhận được, nhưng hành vi này là một chiếc mặt nạ. Đằng sau chiếc mặt nạ này, họ che giấu ý định thực sự và quá trình hoạt động tâm trí phức tạp và khó hiểu hơn nhiều.

Xem thêm: Làm thế nào để kết thúc mối quan hệ một cách duyên dáng{alertInfo}

Ai là nạn nhân của kẻ lừa tình?

Những nạn nhân của những kẻ lừa gạt tình cảm thường được đặc trưng bởi sự tốt bụng, trung thực, rộng lượng, lạc quan và sức mạnh tinh thần của họ. Họ có những phẩm chất mà những kẻ lừa gạt tình cảm muốn và ghen tị , những phẩm chất mà họ thực sự không có. Những kẻ lừa gạt tình cảm sẽ biến nạn nhân của họ thành vật tế thần và đổ lỗi cho họ về các vấn đề của họ.

Kẻ lừa gạt tình cảm không để yên cho loại người này. Họ làm điều này để cố gắng đánh cắp năng lượng và hạnh phúc của họ. Những kẻ săn mồi tình cảm muốn tiếp thu những thứ mà họ ghen tị.

Nạn nhân có thể tỏ ra nghi ngờ đối với người khác. Điều này là do khi ai đó bị lạm dụng tình cảm, có những người tin rằng nạn nhân phải chịu trách nhiệm. Mọi người thích tưởng tượng hoặc nghĩ rằng nạn nhân phải chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa với hành vi gây hấn mà họ phải đối phó.

Cách phát hiện và phòng tránh những kẻ lừa tình

Chúng ta thường nghe nói rằng nếu một người là nạn nhân, đó là vì họ yếu hoặc không có khả năng chống trả. Tuy nhiên, không có gì là xa hơn từ sự thật. Những kẻ săn mồi tình cảm chọn nạn nhân của họ vì họ có nhiều thứ hơn, thứ mà họ muốn lấy từ họ.

Nạn nhân có thể có vẻ ngây thơ hoặc cả tin vì họ không muốn tin rằng người kia là kẻ phá hoại cuộc sống của họ. Vì vậy, họ cố gắng tìm kiếm những lời giải thích hợp lý. Họ cố gắng hợp lý hóa để có vẻ như người kia không phải là kẻ săn mồi tình cảm.

Về vấn đề này, nạn nhân cũng cố gắng hiểu hoặc tha thứ vì họ yêu hoặc ngưỡng mộ người kia. Điều này cũng có xu hướng xảy ra vì họ cảm thấy mình phải giúp đỡ người kia.

Trong khi một kẻ săn mồi tình cảm từ chối thay đổi trạng thái cảm xúc của chính họ, nạn nhân của chúng cố gắng thay đổi vì chúng. Họ cố gắng hiểu kẻ tấn công của họ và không cho phép bản thân đặt câu hỏi liệu kẻ tấn công của họ có chịu trách nhiệm hay không. 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close