Cách tự làm một vườn rau sạch hữu cơ ở thành phố

Bạn đã bao giờ muốn tự làm một vườn rau hữu cơ? Bạn đã đến đúng nơi rồi đó hôm nay chúng tôi cho bạn biết cách nên bắt đầu với rau hữu cơ như thế nào.


Cách tự làm một vườn rau sạch hữu cơ ở thành phố

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Một vườn rau hữu cơ có thể cung cấp cho chúng ta nhiều loại trái cây và rau quả sạch để ăn hàng ngày. Một số người xem nó như một phương pháp rèn luyện cơ thể, những người khác coi nó như một cách để hòa mình vào với thiên nhiên và còn một số người đơn giản vì họ muốn ăn, tự sản xuất rau quả hữu cơ sạch tốt cho sức khỏe của họ.

Dưới đây là một số mẹo để tự làm một vườn rau hữu cơ, ngay cả khi bạn sống ở thành phố.

Xem thêm: 10 loại cây thu hút năng lượng tích cực cho ngày mới{alertInfo}

Cách làm một khu vườn rau quả hữu cơ

Để bắt đầu một vườn rau đô thị chúng ta cần một không gian nhỏ trên sân thượng, ban công hoặc trong vườn. Dưới đây là một số khuyến nghị:

 • Không gian phải đón nắng trực tiếp ít nhất 6 tiếng một ngày để cây phát triển tốt.
 • Bất kỳ chậu cây nào cũng nên quay về hướng Nam để đón được nhiều ánh sáng nhất có thể
 • Nếu có nhiều không gian cho khu vườn, bạn nên che lại để thú cưng của bạn không thể chui vào
Cách tự làm một vườn rau sạch hữu cơ ở thành phố
 • Bạn nên đặt khu vườn gần nguồn cung cấp nước để dễ dàng tưới nước cho cây hơn
 • Số lượng chậu cây hoặc thùng chứa mà bạn sử dụng để trồng cây sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình bạn (nhu cầu tiêu thụ của từng gia đình).
 • Trồng các loại rau và trái cây mà gia đình bạn thích ăn nhất. Đảm bảo rằng chúng thích hợp để phát triển trong khí hậu nơi bạn ở.

Chọn chậu phù hợp cho vườn rau hữu cơ của bạn

Chậu cây hoặc thùng chứa nên:

 • Nhẹ để bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng và không quá nặng đối với ban công hoặc sân thượng.
 • Có hệ thống thoát nước tốt để có thể thoát nước mưa hoặc nước tưới.
Cách tự làm một vườn rau sạch hữu cơ ở thành phố
 • Chậu cây càng lớn càng tốt, để rễ cây có thể phát triển tốt, như thể chúng ở trong đất của một khu vườn bình thường. Độ sâu 20 cm được khuyến nghị dành cho bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn chọn các loại chậu có kích thước khác nhau cho các loại rau ăn lá  và rau ăn củ, vì chúng phát triển có kích thước khác nhau.
 • Vật liệu: chậu gỗ hoặc gốm sứ bảo vệ rễ tốt hơn, hoặc bạn có thể tận dụng các chai nhựa,bao tải, túi nilong trong gia đình để trồng cây.


Cách chọn vị trí vườn rau hữu cơ của bạn

Cách tự làm một vườn rau sạch hữu cơ ở thành phố

Điều quan trọng là phải quyết định nơi bạn sẽ đặt vườn rau hữu cơ của mình. Ngoài ra, hãy thực hiện một số nghiên cứu về các loại rau quả hữu cơ khác nhau mà bạn muốn trồng ở đó. Tiếp theo, mua chậu hoặc hộp đựng mà bạn cần hoặc tái sử dụng các chai nhựa để trồng rau hữu cơ thì rất tuyệt vời. Nó phải ở một nơi thoải mái để chúng ta thao tác khi làm vườn và có khả năng trồng được tốt với tất cả các loại cây và rau.

Đất mà bạn tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng làm vườn nào cũng tốt, nhưng điều quan trọng là phải thêm một ít đất nền (bạn cũng có thể mua loại đất đó) để cây phát triển tốt.

Rau có thể được trồng theo hai cách khác nhau: bằng hạt hoặc bằng cây con, tùy thuộc vào loài của chúng. Cũng hữu ích khi biết các loại cây khác nhau ảnh hưởng đến nhau như thế nào. Ví dụ, bạn có thể cho cà chua và húng quế vào cùng một chậu, và kết quả là cả hai sẽ phát triển tốt hơn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close