Cần tây và những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn

Cần tây là một loại cây có nhiều đặc tính tuyệt vời đối với sức khỏe. Chúng ta cùng khám phá khả năng chữa bệnh tuyệt vời của cần tây trong bài viết này!

Cần tây và những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Cần tây, cùng với mùi tây và thì là, là một phần của họ Hoa tán (Apiaceae). Trong nhiều thế kỷ, cần tây đã được sử dụng bởi các nền văn hóa khác nhau như một cơ sở cho y học tự nhiên. Đó là lý do tại sao việc tiêu thụ nó đã trở nên rất phổ biến và nó đã được sử dụng như một thành phần chính trong nhiều đơn thuốc hiện nay.

Khả năng chữa bệnh của cần tây

Sau đây, chúng tôi  chia sẻ một số khả năng chữa bệnh của cần tây đối với sức khỏe của bạn:

 • Đây là một loại rau có  đặc tính dinh dưỡng tuyệt vời  vì nó chứa các vitamin từ các nhóm A, B, E và C. Nó cũng có các khoáng chất như sắt , kali, kẽm, phốt pho, lưu huỳnh, đồng, nhôm và magiê.
 • Uống nước cần tây mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ  cao huyết áp và đau bụng kinh, cũng như mức cholesterol cao. Uống nước ấm và liên tục có thể giúp điều trị các vấn đề về chứng mất tiếng hoặc mất giọng.
 • Hạt cần tây có tinh dầu (limonene và selinene) và rễ chứa asparagin. Các thành phần này có tác dụng làm sạch và lợi tiểu. Nó cũng có thể có tác dụng làm giãn mạch thận và do đó có thể kích thích loại bỏ các tạp chất và chất lỏng thừa.
 • Nó có thể giúp điều trị sỏi túi mật và thận.
 • Nó có thể rất có lợi cho các vấn đề về tuần hoàn vì nếu bạn tiêu thụ nó một cách thường xuyên, nó có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu, loại bỏ axit uric và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.
 • Nhờ hàm lượng flavonoid của nó, cần tây được  khuyến khích để giúp điều trị các vấn đề về khớp. Flavonoid có chức năng chống viêm và chống oxy hóa.
 • Cần tây có thể giúp giảm  viêm do bệnh gút, thấp khớp và viêm khớp  do, như chúng tôi đã đề cập ở trên, giúp loại bỏ axit uric, nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh này.
 • Cây cần tây khô, xay rất hữu ích để giúp chữa lành vết loét miệng và các vấn đề về nướu. Bạn có thể sử dụng nó như một loại nước súc miệng hai hoặc ba lần một tuần.
 • Đối với những đứa trẻ trong nhà, cần tây luộc trong một lít nước có thể giúp kích thích cảm giác thèm ăn .
 • Loại rau này có thể  giúp tăng cường, điều hòa và giữ cho đường ruột khỏe mạnh,  giúp giảm các vấn đề về táo bón và hỗ trợ tiêu hóa.
 • Uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày có thể tạo ra tác dụng làm dịu và chống căng thẳng và có thể giúp tạo ra ham muốn tình dục lớn trong trường hợp ham muốn tình dục thấp.
 • Thuốc đắp cần tây (không nhiều hơn loại rau này nghiền nát với một lượng nhỏ nước thành thuốc tẩy) có thể giúp  chữa lành và khử trùng vết thương và vết loét hở. Bạn chỉ nên áp dụng chúng trong khoảng mười lăm phút, ba lần một ngày.
Xem thêm: Cách trị táo bón bằng Nha đam{alertInfo}


Cần tây và những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn

Bây giờ bạn biết rằng bao gồm loại rau này trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể có lợi cho bạn theo nhiều cách. Ngoài ra, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Đừng chờ đợi kết hợp loại rau này mỗi ngày trong chế độ ăn uống của bạn để gặt hái những khả năng chữa bệnh có thể có của cần tây!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close