Công thức làm dầu gội tự nhiên tốt cho tóc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một công thức lành mạnh để tự làm dầu gội tự nhiên tại nhà. Đó là một công thức dầu gội tự nhiên rất dễ làm và cực kỳ tốt cho tóc của bạn!

Công thức làm dầu gội tự nhiên tốt cho tóc, làm tại nhà rất đơn giản
Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Bạn có muốn tự làm dầu gội đầu bằng công thức từ tự nhiên không?

Ngày nay, hầu hết các sản phẩm chúng ta sử dụng để gội đầu đều là sản phẩm tổng hợp và chứa các chất có thể gây hại cho tóc và sức khỏe tổng thể của chúng ta. Nếu bạn muốn bảo vệ mái tóc của mình khỏi tất cả những điều này, thì đây là công thức dầu gội hoàn toàn tự nhiên dễ làm tại nhà!

Tại sao nên sử dụng dầu gội tự nhiên?

Các nhà sản xuất dầu gội muốn sản phẩm của mình để có mùi hấp dẫn và tạo ra rất nhiều bọt.Thông thường chúng ta không nhận ra rằng thực tế đây là sản phẩm rất có hại cho sức khỏe khi được sử dụng theo thời gian dài.

Ví dụ, hầu hết chúng đều chứa  natri Lauryl sulfat một chất hoạt động bề mặt ( hợp chất có hoạt tính căng ) mà chúng cũng được sử dụng làm chất tẩy rửa và chất tẩy nhờn công nghiệp. Khi chúng ta thoa lên da đầu, nó sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, đồng thời gây kích ứng và làm khô da. Thêm vào đó, nó cũng độc hại.

Một giải pháp thay thế tự nhiên và lành mạnh là sử dụng dầu gội hữu cơ. Bạn có thể mua chúng với các thành phần tự nhiên và thực vật  và tinh dầu, mặc dù những loại dầu gội này có thể đắt hơn các sản phẩm thông thường.

Để giải quyết những vấn đề này có một giải pháp là sử dụng công thức truyền thống tự nhiên và tiết kiệm chi phí và bạn có thể tự làm dầu gội tự nhiên tại nhà.

Công thức làm dầu gội tự nhiên tại nhà

Nguyên Liệu

  • Baking soda
  • Giấm táo
  • Hai chai nhựa

Cách làm dầu gội

  • Đối với tóc bình thường, trộn một thìa baking soda vào một cốc nước ấm cho đến khi nó hòa tan và đổ đầy một nửa lọ. Hỗn hợp đầu tiên này là dầu gội của bạn.
  • Thêm baking soda nhiều hơn cho tóc dầu, hoặc giảm lượng nếu bạn có tóc khô.

Cách làm dầu xả

  • Trộn một phần tư ly giấm táo với một ly nước trong chai thứ hai. Hỗn hợp thứ hai này hoạt động như một loại dầu xả.
  • Nếu tóc của bạn bị khô sẽ cần phải thêm giấm táo.

Làm thế nào để áp dụng dầu gội và dầu xả tự nhiên của bạn

  • Thoa hỗn hợp baking soda lên tóc ướt, bao phủ da đầu thành từng phần và nhẹ nhàng xoa đều.
  • Rửa sạch. Tóc của bạn sẽ cảm thấy hơi thô ráp, nhưng giấm sẽ trung hòa độ pH của nó.
  • Thoa hỗn hợp giấm lên tóc và da đầu, sau đó gội sạch. (Đừng lo lắng: Hương thơm của giấm sẽ biến mất khi tóc bạn khô).
Xem thêm: Lợi ích của Baking Soda{alertInfo}

Các thành phần tùy chọn khác cho công thức dầu gội tự nhiên

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm tinh dầu để có hương thơm tốt hơn và tận dụng được đặc tính của chúng. Ví dụ, dầu cây trà giúp trị gàu và dầu hương thảo giúp ngăn ngừa rụng tóc. Oải hương có tác dụng thư giãn cho da đầu và để lại mùi hương dễ chịu.

Nếu tóc của bạn rất khô, hãy thoa một ít dầu jojoba hoặc dầu mè sau khi gội đầu và dùng nó để làm mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc khi bạn cảm thấy cần thiết.
Tinh dầu hoa oải hương làm dầu gội


Lưu ý khi sử dụng

Tóc thường cần một chút thời gian để thích nghi với việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên , để thay thế lớp dầu tự nhiên giúp tóc và da đầu khỏe mạnh.

Sau khi bỏ lại các sản phẩm hóa học, bạn có thể gặp phải những thay đổi đáng chú ý, chẳng hạn như tóc nhờn hơn hoặc nhiều gàu hơn. Hãy kiên nhẫn vì sau một vài tuần những ảnh hưởng tích cực sẽ bắt đầu xuất hiện.

Một lựa chọn khác là thực hiện quá trình chuyển đổi từ từ, sử dụng dần dần các sản phẩm hóa chất ít hơn mỗi lần bạn gội. Dần dần sử dụng dầu gội và dầu xả tự nhiên cho đến khi cuối cùng bạn không còn sử dụng các sản phẩm hóa học gây hại đó nữa!


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close