Làm thế nào để chọn được người bạn đời phù hợp?

Người bạn đời phù hợp của chúng ta cần phải là người có sự không hoàn hảo phù hợp với sự không hoàn hảo của chúng ta, người đáp ứng nhu cầu của chúng ta, người có những khoảng trống được lấp đầy bằng chính đức tính của chúng ta.

Làm thế nào để chọn được người bạn đời phù hợp?

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Trong tình yêu không có công thức kỳ diệu nào và không ai trong chúng ta có thể chọn người mình  yêu. Biết về bản thân sẽ giúp chúng ta hiểu được ai là người có thể khiến chúng ta hạnh phúc. Vậy ai là đối tượng phù hợp với bạn?


Loại người nào là đối tượng phù hợp với bạn?

Làm thế nào để chọn được người bạn đời phù hợp?

Vâng, trước tiên chúng ta cần duy trì tính logic và tính khách quan. Chúng ta không thể dành cả đời để chờ đợi " người phù hợp , người mà chúng ta mơ ước và coi là hoàn hảo." Thế giới đầy rẫy những người không hoàn hảo, họ đã thành đôi với nhau. Họ thực sự là những người hoàn hảo khi họ biết cách xây dựng hạnh phúc thực sự cho riêng mình.

Đó không phải là tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo mà là tìm người có khuyết điểm phù hợp với sự không hoàn hảo của bạn; ai đó bổ sung nhu cầu của bạn, một người có những khoảng trống được lấp đầy bởi những đức tính của bạn. Có thể hiểu đơn giản đó là một cuộc phiêu lưu mà tất cả chúng ta đều đáng được sống: cùng nhau xây dựng, cùng nhau trưởng thành, tạo nên một sợi dây liên kết độc đáo và đặc biệt.

Xem thêm: 8 sai lầm đàn ông mắc phải khi quan hệ tình dục{alertInfo}

1. Bạn là người hướng nội?

Họ nói rằng người hướng nội cần tính cách hướng ngoại. Chúng ta phải thận trọng với những ý tưởng như này. Nếu bạn hơi hướng nội và nhút nhát, rất có thể bạn sẽ cảm thấy bị đe dọa bởi tính cách bộc trực, thích xã giao và táo bạo. Nó sẽ làm bạn không được thoải mái. Tốt nhất là nên chọn một người không hoàn toàn hướng ngoại và cân bằng được sự rụt rè của bạn, mang lại cho bạn sự cởi mở hơn với sự tôn trọng và không gò bó.


2. Bạn là một người rất năng động, hướng ngoại?

Trong những trường hợp này người thích hợp với bạn là có thể tham gia cùng bạn trong sự năng động này. Bạn là kiểu người thích đi bộ đường dài, đi ăn tối, đi chơi với một nhóm lớn bạn bè và làm cả nghìn việc cùng một lúc. Vấn đề sẽ nảy sinh cũng như tranh cãi, nếu chúng ta có một bạn đời thụ động và thà ở nhà còn hơn.

Mỗi ngày của bạn sẽ luôn dễ dàng và thoải mái hơn nếu bạn ở bên cạnh một người có cùng mối quan tâm với bạn. Người ấy thích lập kế hoạch và không tỏ ra miễn cưỡng khi chúng ta muốn làm mọi việc.


3. Bạn có phần nào bất an không?

Bạn thường thấy mình là người gặp khó khăn khi đưa ra quyết định, người thường có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời và cảm thấy hơi khó khăn khi bắt đầu các dự án hoặc thực hiện thay đổi. Lý tưởng nhất với bạn sẽ là một người an toàn và lãnh đạm; một người trưởng thành, tự tin, không bao giờ đạt đến cực điểm của sự kiêu căng, ngạo mạn và không muốn điều khiển người khác.

Sẽ là thích hợp nếu bạn tìm được một người bạn đời phù hợp với tính cách trầm lặng và khá gia trưởng, một người thích cung cấp sự bảo vệ và hỗ trợ, một người có thể giảm bớt nỗi sợ hãi của bạn và giúp bạn cảm thấy chắc chắn về bản thân, nâng cao lòng tự trọng của bạn ; một người chín chắn và nghiêm túc.


4. Bạn có bốc đồng, hơi thích kiểm soát và bạn có coi trọng sự tự chủ của mình hơn bất cứ điều gì không?

Có nhiều phụ nữ luôn tìm cách có bạn tình mà không bị “trói buộc”. Điều này có vẻ gần như không phù hợp với ý tưởng có một người bạn đời và hôn nhân. Nhưng là một thực tế một số phụ nữ coi trọng việc có thể tiến lên trong sự nghiệp lên trên tất cả, tự cho mình có quyền kiểm soát mọi thứ và quyết định là của họ.

Trong những trường hợp này một người nào đó có tính cách tương tự sẽ không thích hợp. Nó có thể làm nảy sinh một mối quan hệ mãnh liệt nhưng thoáng qua và không lâu dài.

Hai tính cách thích kiểm soát và có quyền tự chủ không có xu hướng kéo dài. Do đó, lý tưởng sẽ là tìm một người bạn đời dễ tính và ít nói, một người ở nhà luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong mỗi quyết định, một người tôn trọng sự năng động và khát vọng của bạn, một người về bản chất, có thể quản lý được và sống đơn giản.


Đối tượng phù hợp khiến bạn hạnh phúc

Đối tượng phù hợp khiến bạn hạnh phúc

Đôi khi bạn phải lòng một người hoàn toàn khác với bạn, một người không phù hợp với dự tính của bạn. Nhưng đừng lo lắng cho dù chúng có khác nhau như thế nào đi chăng nữa, thì ba điểm này là quan trọng nhất:

Hãy tìm một đối tượng cho bạn lý do để bạn mỉm cười mỗi ngày.  Một người mà khi bạn thức dậy vào buổi sáng, khiến bạn nghĩ, “Tôi không muốn gì nữa, tôi đang rất ổn.

Ở bên đối tượng đó cho đến khi anh ấy làm cho bạn trở thành một người tốt hơn. Anh ấy nên là người mà bạn có thể chung sống và là người khiến những khó khăn trở nên “dễ dàng”; một người lạc quan, dù tính cách của anh ta có thể là gì nhưng trong mắt họ bạn là người hoàn hảo.

Hãy nhớ điều này: “Tôi xứng đáng được ở bên người bạn đời phù hợp với tôi”.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close