Làm thế nào để kết thúc mối quan hệ một cách duyên dáng

Vì chia tay luôn có phần đau khổ và khó quên, bạn nên cố gắng kết thúc mối quan hệ một cách bình tĩnh, chín chắn nhất có thể.

Làm thế nào để kết thúc mối quan hệ một cách duyên dáng

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Cách tốt nhất để kết thúc một mối quan hệ là gì? Đôi khi xích mích và sự khác biệt về quan điểm dẫn đến một cuộc chia tay đau thương. Tuy nhiên nếu có thể bạn nên cố gắng kết thúc mối quan hệ của mình một cách lành mạnh và chín chắn.

Khi khép lại một mối quan hệ không nên để những cảm giác tức giận điều khiển hành vi của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tặng bạn một vài lời khuyên để bạn kết thúc một mối quan hệ lãng mạn một cách tốt nhất có thể.

1. Khi không còn lựa chọn hãy ngồi lại nói chuyện với nhau

Làm thế nào để kết thúc mối quan hệ một cách duyên dáng


Bạn luôn biết khi nào là lúc một mối quan hệ không thể tiếp tục và cả hai người trong mối quan hệ thường nhận thức được sự thật này.

Nhưng luôn khó để thực hiện bước cuối cùng đó. Thật khó để tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có người đó đã ở bên cạnh bạn trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên bạn cần phải tiến tới một kết thúc là sự chia ly của các bạn.
Xem thêm: Cách phát hiện và phòng tránh những kẻ lừa tình{alertInfo}

Nhưng tại sao tôi không thể quyết định?

 • Bạn sợ phải nói với đối phương rằng bạn không còn yêu họ nữa hoặc rằng bạn không thể tiếp tục mối quan hệ này nữa.
 • Bạn sợ ở một mình. Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng nhiều người thích ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc hơn là ở một mình. Đây là một thái độ thông thường của nhiều người thể hiện sự non nớt trong tình cảm.
 • Thiếu tự tin. Bạn không chắc mình có đủ khả năng giải thích cảm xúc thực sự của mình khi phải kết thúc mối quan hệ này. Một số người thay vì can đảm đối mặt thì lại bỏ đi mà không có bất cứ lời giải thích nào. Điều đó chắc chắn là cách cư xử không đúng và thiếu duyên dáng.

Nếu bạn muốn kết thúc một mối quan hệ lãng mạn một cách duyên dáng, bạn cần  nói chuyện trực tiếp với người yêu của mình và giải thích mọi chuyện. Bạn cũng có thể thử các mẹo sau:

 • Sắp xếp  các suy nghĩ của bạn trước khi gặp người yêu của bạn. Hãy nói rõ ràng về những điều bạn muốn giải thích và lý do tại sao bạn muốn kết thúc mối quan hệ này. Bạn cũng nên chuẩn bị những câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể hỏi bạn. Hãy cố gắng chuẩn bị tâm lý tốt để không cảm thấy bất an.
 • Hãy thể hiện bản thân mình một cách bình tĩnh và chân thành. Bạn biết rằng đã đến lúc mối quan hệ này phải kết thúc. Bạn đã quyết định về sự thật đó và bạn cần thể hiện sự chắc chắn đó.
 • Bạn có thể kết thúc cuộc tranh cãi tại một số thời điểm trong cuộc trò chuyện. Hãy chuẩn bị tinh thần cho điều đó và cố gắng luôn giữ bình tĩnh, tập trung vào những ý kiến đã nói trước đó của bạn. Hãy cho họ thấy rằng bạn biết mình muốn gì và điều bạn muốn cuối cùng là quyết định tốt nhất cho cả hai người.
Khi bạn không còn lựa chọn khác hãy ngồi lại nói chuyện với nhau

2. Làm chủ cảm xúc khi phải kết thúc một mối quan hệ

Bạn nên biết rằng cách bạn kết thúc một mối quan hệ là điều mà bạn sẽ nhớ suốt đời.  Vì vậy bạn sẽ muốn nó diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Nếu bạn kết thúc mối quan hệ của mình bằng cách la hét, đổ lỗi cho đối phương, tức giận và bộc lộ những cảm xúc tiêu cực thì cả hai sẽ rất khó vượt qua được nó.

Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn sau khi chia tay để vượt qua cơn tức giận, bình tĩnh và bước tiếp. Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng làm cho cái kết này chín chắn và bình tĩnh nhất có thể. Hãy tự tin.

 • Bạn nên biết rằng kết thúc mối quan hệ là điều tốt nhất cho cả hai người. Chắc chắn điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.
 • Giữ sự tự tin của bạn. Bạn biết điều gì là tốt nhất cho mình và bạn cần cho đối phương biết rằng mối quan hệ đang được đề cập có hại nhiều hơn lợi.
 • Bạn cũng nên biết rằng, sau khi chia tay, bạn sẽ ngập tràn những cảm xúc kỳ lạ và hồi hộp. Bạn có thể khóc, buồn hay đau lòng là chuyện rất bình thường. Đây là một phần cảm xúc khi kết thúc mối quan hệ và bạn cần phải chấp nhận nó.
 • Tuy nhiên, bạn nên nên tránh những cảm xúc như: tức giận, khinh thường, bởi vì những cảm xúc tiêu cực này sẽ khiến bạn khó vượt qua cuộc chia tay hơn.
Làm thế nào để kết thúc mối quan hệ một cách duyên dáng

3. Hãy chấp nhận sự chia tay và bước tiếp

Khi chia tay đó là bạn đang lùi lại một bước và quyết định có một khởi đầu mới. Mỗi cặp đôi là khi đến với nhau đều coi đối phương là duy nhất. Nhưng nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn chỉ khiến bạn đau đớn, bạn cần phải đóng cánh cửa đó vĩnh viễn.
 • Kết thúc một mối quan hệ lãng mạn đồng nghĩa với việc khép lại một chương trong cuộc đời bạn. Nó không phải là cuối cùng mà là một khởi đầu mới,  và bạn cần thuyết phục đối phương về sự thật đó. Nếu các bạn đã tổn thương lẫn nhau thì có ích gì khi tiếp tục? Đã đến lúc dũng cảm và bắt đầu hai cuộc sống riêng biệt.
 • Bạn sẽ cần phải chấp nhận một lối sống mới  trong khi vẫn xử lý nhiều cảm xúc cũ. Bạn nên giữ lại những kỷ niệm đẹp và quên đi các kỷ niệm xấu. Vì nếu giữ các điều xấu bạn sẽ nuôi dưỡng sự tức giận và thất vọng trong người và điều này rất không tốt cho sức khỏe.
 • Hãy nhớ rằng quá khứ là quá khứ và nó là một thứ không còn tồn tại nữa. Giữ lấy điều tốt đẹp mà bạn đã sống và gắn bó với nó trong tình yêu của các bạn. Học hỏi từ những gì bạn đã sống và tự hào về bản thân. Bạn đã đóng một cánh cửa, nhưng kết quả là, nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra cho bạn. Bây giờ bạn đã khôn ngoan hơn và mạnh mẽ hơn rồi đó.
Hãy chấp nhận sự thật rằng cuộc sống là theo vẫn tiếp tục. Có những con đường phải kết thúc và những con đường mới sẽ xuất hiện. Chúng ta phải không ngừng cố gắng để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Nếu bạn tình cờ tìm thấy ai đó muốn bắt đầu con đường đó với bạn hãy đón nhận nó. Tình yêu luôn rất tuyệt vời.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close