Công dụng tuyệt vời của Nha đam đối với sức khỏe

Cây nha đam là một loài cây khá phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam và cả thế giới. Cây được biết đến với nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và chữa bệnh.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Nha Đam

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các cách sử dụng trực tiếp gel từ loại cây này. Điều này sẽ cho phép bạn tận hưởng đầy đủ các đặc tính có lợi của lô hội.

Chiết xuất gel nha đam

Các chuyên gia khuyên bạn nên chiết xuất gel lô hội từ cây 3-5 năm tuổi. Chờ cho đến khi cây không được tưới trong hai hoặc ba ngày để gel cô đặc hơn. Bắt đầu bằng cách cắt những chiếc lá lớn nhất ngoài cùng, luôn sát gốc cây. Đảm bảo sử dụng vết cắt sạch nhất có thể. Sau đó, cắt một lát khoảng 5 cm hoặc 2 inch và tiếp tục cắt đôi. Cuối cùng, bạn chỉ cần thoa trực tiếp sản phẩm lên vùng da muốn điều trị bằng gel.

Phần còn thừa bạn có thể để dành trong tủ lạnh, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để sau này có thể sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các đặc tính của gel giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên bạn không nên lâu quá quá 20 ngày.

Tính chất của Gel nha đam

  • Sát trùng: tạo thành hàng rào bảo vệ vết thương để ngăn vi trùng xâm nhập.
  • Thuốc diệt khuẩn .
  • Chống viêm .
  • Hỗ trợ tái tạo da.

Nhờ những đặc tính này, bạn có thể sử dụng gel lô hội cho nhiều mục đích bên ngoài.

Công dụng của Gel nha đam


Lợi Ích Sức Khỏe Của Nha Đam

  • Vết cắt, vết thương và các vết thương nhỏ khác: ngoài việc giúp chúng mau lành, lô hội còn làm giảm sẹo. Để làm cho vết sẹo biến mất, hãy thoa gel lô hội hai lần một ngày trong một số ngày, vì đây là cách điều trị chậm nhưng hiệu quả.
  • Bỏng : Lô hội không chỉ có tác dụng giảm đau mà còn ngăn ngừa nhiễm trùng và sự xuất hiện của sẹo.
  • Vết côn trùng cắn: Nếu chúng ta bôi nha đam trực tiếp lên vùng xung quanh vết cắn, chúng ta sẽ giảm đau và nhanh lành hơn.
  • Bệnh vẩy nến: Bôi gel trực tiếp lên mỗi ổ bệnh, hai lần một ngày trong 30 ngày, và bạn có thể thấy tình trạng da của mình được cải thiện.
  • Mụn: Tiếp tục sử dụng gel lô hội sẽ giúp mụn biến mất và ngăn ngừa mụn để lại sẹo vĩnh viễn.
  • Điều trị nhiễm trùng tại chỗ: hữu ích để điều trị mụn nhọt (mụn rộp), mụn rộp, nấm da chân, v.v.

Một công dụng khác của gel lô hội là dùng sau khi tẩy lông. Nó có thể được áp dụng trực tiếp lên da để điều trị và ngăn ngừa các khuyết điểm trên da, chẳng hạn như các đốm đen.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close