Mất giọng: Cách lấy lại giọng không cần uống thuốc

Bạn đang bị mất giọng nói? Bạn chán uống thuốc và thích các liệu pháp từ tự nhiên? Hãy cùng nhau tìm hiểu những việc cần làm trong bài viết dưới đây.

Các biện pháp tự nhiên điều trị mất giọng

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Chúng ta thường không nhận ra một thứ quan trọng như thế nào cho đến khi chúng ta không còn nó nữa. Và giọng nói của chúng ta là một trong những thứ quan trọng đó. Chúng ta đã quá quen với việc nói, hát, la hét,..., và thường coi giọng nói của mình là điều hiển nhiên. Do đó khi chúng ta bị mất giọng sẽ khiến chúng ta rất khó chịu. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các cách tự nhiên giúp giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân gây mất giọng

  • Khi bạn nói với giọng to hơn nhiều so với bình thường
  • Khi hít phải khói thuốc lá hoặc các khí khác gây kích ứng
  • Khi ăn phải các sản phẩm gây kích ứng hoặc độc hại
  • Bị ho hoặc khàn giọng
  • Luyện giọng hát với kỹ thuật không tốt hoặc phải hát trong thời gian dài
  • Bị tổn thương ở dây thanh âm (có nốt hoặc polyp)
  • Mắc các bệnh về đường hô hấp
  • Uống đồ uống cực nóng hoặc cực lạnh, thời tiết cực lạnh, ...)
  • Mắc các vấn đề về cảm xúc hoặc thần kinh

Nếu bạn bị mất giọng  kéo dài hơn 3 hoặc 4 ngày, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để họ khám thanh quản và loại trừ các nguyên nhân khác.

Khi đã được bác sĩ xác định nguyên nhân và chỉ định phương pháp điều trị, có một số thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn cải thiện nhanh chóng hơn.

Ngoài việc loại bỏ tất cả những thứ có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm như: thuốc lá, rượu, ... chúng ta nên cố gắng giữ cổ đủ ấm đặc biệt là khi thời tiết lạnh.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về một số loại thực phẩm tự nhiên và chất bổ sung có thể giúp bạn nhanh khỏe hơn. Nếu bạn phụ thuộc vào giọng nói của mình (nếu bạn là giáo viên, ca sĩ, diễn viên, v.v.), hãy thử tiêu thụ chúng mỗi ngày.

Xem thêm: Cách dễ dàng để ngủ ngon nhất ?{alertInfo}

Các biện pháp tự nhiên điều trị mất giọng

Gừng là một loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng để chăm sóc dây thanh quản của chúng ta. Bạn có thể dùng gừng tươi dưới dạng trà hoặc kẹo. Bạn cũng có thể thoa nó lên cổ dưới dạng tinh dầu nhưng chú ý pha loãng một chút với dầu hạnh nhân.

Xi-rô hành tây và đường nâu kháng khuẩn:  Đun sôi hai củ hành tây với nửa lít nước trong 20 phút sau đó thêm hai hoặc ba thìa đường nâu vào. Hãy uống từng ngụm trong suốt cả ngày.

Trà cỏ xạ hương: Cỏ xạ hương có nhiều đặc tính chữa bệnh. Để sử dụng chúng hãy chuẩn bị trà và uống với nước ép từ nửa quả chanh và một ít mật ong. Điều này cũng rất tốt cho việc súc miệng hàng ngày.

Mật ong:  Mật ong là thuốc kháng sinh tự nhiên rất tốt và có thể uống với nước nóng trong cả ngày.

Dầu ô liu, mật ong và chanh:  Trộn một thìa dầu ô liu (loại nguyên chất, ép lạnh), một thìa nước cốt chanh và hai thìa mật ong. Sau đó uống một thìa hỗn hợp này bốn lần một ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Agrimony : Đây là một loại cây tuyệt vời giúp làm dịu giọng nói và thông cổ họng. Dùng nó dưới dạng chiết xuất hoặc trà. Ngoài ra bạn có thể súc miệng bằng nó hàng ngày.

Cam thảo: Loại cây này giúp long đờm và giảm viêm đường hô hấp. Bạn có thể uống dưới dạng trà hoặc dưới dạng thuốc tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy tại các tiệm thuốc. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì nó không được khuyến khích cho những người cao huyết áp.

Kéo dài đầu lưỡi của bạn

Một bài tập thú vị và đáng ngạc nhiên giúp giảm nhanh tình trạng viêm dây thanh quản  là nắm lấy lưỡi (bằng vải sạch) và kéo nhẹ ra khỏi miệng sau đó di chuyển nhẹ theo mọi hướng.

Bạn nên làm điều này trong vài giây mỗi lần và lặp lại hai hoặc ba lần. Mặc dù cảm giác rất lạ nhưng bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể.

Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị tự nhiên nào.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close