6 lời khuyên khi mua quần áo cũ

Mua quần áo cũ không bao giờ trở nên lỗi mốt. Những lợi ích đối với môi trường và nền kinh tế là đáng kể. Thêm vào đó, đó là một cách tuyệt vời để tìm kiếm một phong cách ăn mặc có một không hai!

6 lời khuyên khi mua quần áo cũ

{tocify} $title={Nội dung chính}

Mua quần áo cũ là một ý tưởng tuyệt vời theo nhiều quan điểm khác nhau. Nó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vì ít quần áo còn có thể mặc được vứt ra ngoài, từ đó giúp giảm thiểu chất thải dệt may.

Ngoài ra nó còn giúp nhiều người được tiếp cận với hàng may mặc chất lượng với giá cả phải chăng. Mặt khác nó là một thị trường ngách để giúp cho nền kinh tế phát triển.

Mua quần áo cũ đã trở nên phổ biến nhờ vào khái niệm bền vững, ngày càng trở nên cần thiết trên thế giới. Điều này có nghĩa là phải tìm cách đáp ứng nhu cầu của chúng ta mà không làm ảnh hưởng đến các nguồn lực sẽ cần cho các thế hệ tương lai.

Do đó, hiện nay có rất nhiều công ty chuyên tìm kiếm quần áo cũ trong tình trạng tốt và bán chúng với giá cả phải chăng. Chúng được hỗ trợ bởi các thương hiệu nổi tiếng cam kết kéo dài thời gian sử dụng của hàng may mặc mà họ bán.

4 lý do để mua quần áo cũ

Bạn có thể tự hỏi tại sao nên kéo dài vòng đời của quần áo. Ồ ! Ngay sau đây là 4 lý do chính đáng để bạn cân nhắc cho điều này:

1. Sản phẩm may mặc hàng hiệu đáng mơ ước.

4 lý do để mua quần áo cũ

Đi vào một cửa hàng quần áo cũ giống như bước vào một khu chợ kho báu! Do sự phát triển phổ biến của mô hình kinh doanh, bạn có thể tìm thấy những bộ quần áo hàng hiệu, thời trang với mức giá không tưởng.

Nếu bạn là một trong những người yêu thích phong cách cổ điển thì đây là 1 sự lựa chọn rất tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy quần áo có giá trị trong những cửa hàng bán quần áo cũ, vì vậy hãy dành thời gian lựa chọn.

Xem thêm: 6 hành vi gây ô nhiễm môi trường{alertInfo} 

2. Hỗ trợ nền kinh tế địa phương

Hầu hết các cửa hàng kinh doanh quần áo cũ đều là kinh doanh nhỏ lẻ. Đó là những người mơ ước có công việc kinh doanh của riêng mình và đang trong quá trình phát triển. Vì vậy, khi bạn mua sắm ở những nơi này, bạn đang hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế địa phương.

Ngoài ra, những cửa hàng này thường có đội ngũ nhân viên chu đáo và sẵn sàng tư vấn. Hầu hết các nhân viên bán hàng đều có kiến ​​thức sâu rộng về thời trang và thương hiệu, điều này sẽ bổ sung thêm cho bạn kinh nghiệm và bạn sẽ tìm hiểu thêm về thời trang và phong cách.

3. Giảm thiểu rác thải khi mua quần áo cũ

Giảm thiểu rác thải khi mua quần áo cũ

Mua quần áo cũ đồng nghĩa với việc ít rác thải ở bãi rác hơn vì nhiều lý do. Đầu tiên, bằng cách cho những bộ quần áo đang trong tình trạng tốt một cơ hội khác, bạn sẽ ngăn chúng rơi vào những bãi rác này.

Thứ hai, bạn sẽ mua những bộ quần áo, phần lớn, được thiết kế để bền lâu, nghĩa là chúng được làm bằng nguyên liệu thô chất lượng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mua ít quần áo rẻ tiền, kém chất lượng và nhanh hỏng hơn.

4. Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Điều này cuối cùng trong danh sách không có nghĩa là nó kém quan trọng hơn. Thời trang bền vững có nghĩa là ít sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên như nước, đất, bông và các loại sợi tự nhiên khác để sản xuất ngày càng nhiều hàng may mặc.

Yếu tố gây ô nhiễm chính là quá trình nhuộm vải dệt, có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo. Trên thực tế, loại vải nhân tạo khó nhuộm hơn và thường yêu cầu một lượng lớn kim loại nặng và độc hại. Những thành phần này đòi hỏi một lượng lớn nước để xử lý.

Mẹo mua quần áo cũ

Mẹo mua quần áo cũ

Vậy là bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên mua quần áo cũ và đang tự hỏi làm thế nào để mua được hàng hiệu với giá hời. Sau đây là 6 mẹo sẽ giúp bạn chọn quần áo cũ tốt nhất.

1. Cố gắng dành thời gian của bạn và kiên nhẫn

Như đã đề cập ở trên, mua quần áo cũ đòi hỏi sự kiên nhẫn. Cho dù bạn mua sắm thông qua một nền tảng ảo hay trong một cửa hàng, tốt nhất là bạn nên mua hàng khi có thời gian tìm kiếm.

Những nơi này thường có số lượng quần áo lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm thấy kho báu của mình, bạn sẽ phải tìm kiếm, tìm kiếm và tìm kiếm. Bằng cách này, bạn sẽ tránh chọn phải một thứ mà bạn không hoàn toàn thích nó.

2. Không phân tâm

Các cửa hàng quần áo cũ thường có quần áo cũ và rất rất cổ điển. Vì lý do này, bạn nên giữ một tâm trí cởi mở. Nếu bạn thích món đồ đó, đừng sa đà vào những ý kiến ​​như "nó có quá cũ không?"

Điều quan trọng ở đây là bạn đã giúp trái đất của mình trong khi mua những sản phẩm may mặc độc đáo không còn có sẵn trong các cửa hàng hạng sang.

6 lời khuyên khi mua quần áo cũ


3. Mua sắm luôn vui hơn khi đi cùng bạn

Đi cùng bạn bè luôn luôn là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là khi đi mua sắm tại các cửa hàng quần áo cũ. Một người bạn tốt có thể giúp bạn tìm kiếm những món đồ tốt nhất và giúp bạn quyết định xem chúng có dành cho bạn hay không.

Ngoài ra, bạn sẽ lan tỏa thông tin và giúp nhiều người yêu thích quần áo cũ hơn.

6 lời khuyên khi mua quần áo cũ

4. Kiểm tra quần áo cũ kỹ lưỡng

Mặc dù các cửa hàng đồ cũ thường có tiêu chuẩn cao về những sản phẩm may mặc mà họ sẽ chấp nhận và họ chăm sóc quần áo của họ rất tốt, nhưng điều quan trọng vẫn là kiểm tra kỹ lưỡng bộ quần áo bạn muốn mang về nhà. Đảm bảo các nút cúc cũng như mọi khóa kéo hoặc chốt ở tình trạng tốt.

Kiểm tra đũng quần nếu nó bị sờn, vết bẩn hoặc vết xước nghiêm trọng thì chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

5. Thử quần áo cũ trước khi mang về nhà

Thử quần áo cũ trước khi mang về nhà

Cái này rất quan trọng! Đừng lấy quần áo về nhà chỉ vì chúng trông đẹp. Hãy lấy lời khuyên ​​của bạn bè để chọn được quần áo tốt nhất.

Đừng mua quần áo có thể không vừa với bạn; có thể bạn sẽ quá lười biếng để quay lại và thay đổi chúng. Sau một vài tháng, chúng sẽ trở thành thùng rác. Bạn sẽ lãng phí thời gian và từ chối cơ hội kéo dài thời gian sử dụng của trang phục đó cho người khác.

6. Giặt quần áo trước khi mặc

Giặt quần áo dù mới hay đã qua sử dụng đều rất cần thiết. Giống như bạn, nhiều người đã chạm vào những bộ quần áo này và kiểm tra chúng. Giặt chúng sẽ ngăn ngừa sự lây lan của các vi sinh vật khác nhau bám trên quần áo.

Giặt quần áo trước khi mặc

Trên thực tế, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nói rằng cách tốt nhất để giặt và khử trùng quần áo là sử dụng chế độ nóng nhất trên máy giặt và sấy khô.

Thế giới quần áo cũ đang chờ được khám phá

Như bạn thấy, mua quần áo cũ có rất nhiều lợi ích. Mọi người đều đạt được mục đích của mình, đặc biệt chúng rât quan trọng với trái đất của chúng ta.

Một lời khuyên cuối cùng: hãy để bản thân bị quyến rũ bởi những nơi đầy kho báu này! Hãy nghĩ đến việc bán hoặc trao đổi quần áo của chính bạn và đóng góp vào sự phát triển của thị trường đồ cũ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close