Súc miệng là gì? Cách súc miệng hiệu quả

Súc miệng là một phương pháp điều trị tại nhà mà mọi người đã sử dụng từ thời cổ đại. Tuy nhiên, không phải tất cả những gì bạn nghe về chúng đều là sự thật. Ví dụ: hiệu quả của chúng đối với một số loại vi-rút nhất định chưa được xác minh. Hãy đọc để tìm hiểu thêm!

Khi nào thì súc miệng hiệu quả và cách thực hiện

{tocify} $title={Nội dung chính}

Súc miệng là một phương pháp điều trị tại nhà được mọi người sử dụng từ nhiều đời nay để giảm đau họng. Súc miệng hữu ích trong nhiều trường hợp nhưng không quá nhiều ở những trường hợp khác.

Bài viết hôm nay sẽ thảo luận về một số lầm tưởng và sự thật về việc súc miệng.

Súc miệng là gì?

Súc miệng là một phương pháp điều trị phổ biến tại nhà. Nó bao gồm giữ nước hoặc các loại nước xúc miệng khác trong miệng mà không nuốt nó và giữ nó ở lối vào của yết hầu. Lúc này, bạn ngửa đầu ra sau và tống hết không khí qua cổ họng.


Điều này làm cho chất lỏng trong cổ họng bắt đầu sủi bọt. Nó giúp cung cấp nước cho toàn bộ vùng miệng và cổ họng, và đôi khi có thể làm giảm đau họng.

Cách súc miệng

Mọi người thường súc miệng với các chất làm ngậm nước và làm dịu cổ họng như mật ong và chanh, hoặc nước mặn với giấm, hoặc hoa cúc và mật ong. Có nhiều cách kết hợp khác nhau.

Hầu hết mọi người sử dụng các sản phẩm có sẵn trong nhà như nước muối vì nó là một phương thuốc mà mọi người đã sử dụng trong nhiều thế hệ.

Súc miệng khi nào là hiệu quả?

Súc miệng là gì?

Có nhiều lý do tại sao cổ họng có thể bị đau. Trong đó phải kể đến là viêm amidan, viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh thông thường. Nó cũng có thể là do mất nước hoặc cảm lạnh.

Trong hầu hết các trường hợp, súc miệng sẽ làm giảm cảm giác khó chịu khu vực khoang miệng và cổ họng. Ngoài ra, bạn sẽ loại bỏ được vi trùng khỏi khu vực này nếu bạn súc miệng đúng cách. Do đó, giữ cho chúng không lây lan xa hơn hoặc gây nhiễm trùng lớn hơn như viêm amidan.

Cách súc miệng

Như chúng tôi đã nói ở trên, vấn đề là bạn phải giữ chất lỏng trong miệng mà không nuốt nó. Bạn phải giữ nó ở lối vào của cổ họng với đầu của bạn nghiêng về phía sau, sau đó, đẩy không khí qua nó và làm cho chất lỏng sủi bong bóng.

Súc miệng khi nào là hiệu quả?

Bạn phải súc miệng nhiều lần trong ngày để có hiệu quả : khi thức dậy, sau khi ăn và trước khi ngủ. Bạn phải súc miệng sau khi đánh răng để không có thức ăn trong miệng. Nó sẽ tăng cường hiệu quả làm sạch .

Những lầm tưởng về việc súc miệng

Tình trạng đáng báo động mà chúng ta đang gặp phải do virus coronavirus đã mang đến nhiều kỷ lục lây nhiễm hàng ngày, tin tức và phương pháp điều trị hứa hẹn có thể chữa khỏi. Một trong số đó là súc miệng.

Ví dụ, họ nói rằng súc miệng bằng nước ấm và giấm, hoặc muối, có thể ngăn ngừa nhiễm coronavirus. Theo logic của họ, vi rút ở trong cổ họng vài ngày và gây đau, trước khi đi đến phổi, nơi nó sẽ dẫn đến nhiễm trùng nặng hơn. Do đó, việc súc miệng sẽ làm sạch vi-rút khỏi cổ họng trước khi nó xuất hiện.

Những lầm tưởng về việc súc miệng

Ít nhất, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó. Trong mọi trường hợp, Tổ chức Y tế Thế giới đã bác bỏ điều này.

Uống nhiều nước sẽ luôn hữu ích để tránh mất nước trong trường hợp bị sốt. Ngoài ra, súc miệng cũng rất hữu ích để ngậm nước và làm dịu cổ họng, nhưng sẽ không loại bỏ được vi rút. Như bạn có thể thấy, nó không phải là một phương pháp được khuyến cáo để ngăn ngừa coronavirus.

Súc miệng không phải lúc nào cũng hữu ích

Súc miệng không phải lúc nào cũng hữu ích

Phương thuốc này không tốn kém, vô hại và hữu ích trong nhiều trường hợp để giảm đau họng và giữ cho cổ họng ngậm nước. Súc miệng chắc chắn có thể mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn thực hiện đúng cách và với các thành phần được khuyến nghị .

Một lần nữa, nó không thể bảo vệ bạn chống lại COVID-19 nhưng sẽ làm giảm một số triệu chứng về đường hô hấp.

Một số sản phẩm nước súc miệng bán chạy nhất năm 2021


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close