7 ý tưởng trang trí phòng tắm với cây xanh

Phòng tắm là một trong những nơi chúng ta có xu hướng bỏ qua khi trang trí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 ý tưởng để trang trí phòng tắm của bạn với cây xanh.

7 ý tưởng trang trí phòng tắm với cây xanh

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Nếu có bất kỳ căn phòng nào trong nhà có thể tạo nên sự sống động, đó là phòng tắm. Thông thường, không gian này không có bất kỳ cửa sổ nào và nó có xu hướng có thiết kế rất thông thường. Ngoài ra, đó là một trong những không gian mà bạn cần tạo ra bầu không khí trong lành và dễ chịu. Do đó, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là trang trí phòng tắm bằng cây xanh.

Cây cảnh không chỉ là một điểm nhấn tự nhiên trong trang trí của bạn mà chúng còn tạo thêm màu sắc và hương thơm cho căn phòng. Ngoài ra, độ ẩm trong phòng tắm có thể giúp một số loài cây xanh tuyệt đẹp.

Trang trí phòng tắm bằng cây

Thiên nhiên cung cấp cho chúng ta khả năng vô hạn về trang trí. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết loại cây nào tốt nhất cho phòng tắm. Dưới đây là 7 ý tưởng giúp bạn trang trí phòng tắm với cây xanh:

1. Đặt chúng gần gương

Một số phòng tắm chỉ có cửa sổ rất nhỏ nên thiếu ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, một ý tưởng tuyệt vời là đặt cây của bạn trước gương. 

2. Đặt chúng vào chậu

Thiếu không gian là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra trong phòng tắm của. Tuy nhiên, bạn có thể trang trí cả những không gian nhỏ nhất bằng cây xanh. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chậu trồng cây dạng kệ để bạn có thể treo. 

3. Trong không gian lớn

trí phòng tắm lớn với cây xanh

Nếu bạn có một không gian lớn hơn, đây là lựa chọn tốt nhất. Dù đặt cây ở góc tường hay gần bồn tắm , bạn đều có thể đặt cây ở các độ cao khác nhau. Điều đó sẽ giúp biến phòng tắm của bạn thành một nơi tuyệt đẹp với cảm giác đang lạc vào một khu rừng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chậu đan lát hoặc các vật liệu tự nhiên khác làm chậu của mình. 

4. Lựa chọn trang trí tối giản

Đơn giản và trang nhã bạn có thể sử dụng những chiếc lọ nhỏ chứa đầy nước và đặt một hoặc hai nhánh cây vào đó. Đó là cách trang trí phòng tắm với những loại cây không cần chăm sóc nhiều nhưng trông vẫn đẹp. 

5. Trang trí phòng tắm của bạn với cây trên cửa sổ

Một số cửa sổ có bệ cửa sổ, nơi bạn có thể đặt cây của mình. Điều này đặc biệt tuyệt vời đối với những loài cây cần ánh sáng tự nhiên để phát triển. Ngoài ra, bạn có thể đặt những cây dây leo trên cửa sổ.

6. Đặt chúng trên bồn rửa

Chậu rửa là một trong những vị trí tốt nhất để đặt những chậu cây nhỏ. Không gian này rất thích hợp cho các loài xương rồng hoặc các loại cây nhỏ khác không cần nhiều đất.

7. Đặt chúng cạnh bồn tắm

Thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng sự thật là nhiều bồn có không gian cho cây trồng. Hãy nghĩ về tất cả không gian bạn có cho các sản phẩm vòi hoa sen , và nghĩ về cách bạn có thể thay thế những sản phẩm đó bằng cây xanh. Những loại cây này có khả năng tạo ra bầu không khí trong lành và tự nhiên, giúp việc tắm của bạn trở nên thú vị hơn.

Dùng cây gì để trang trí phòng tắm

Bạn đã có những ý tưởng, nhưng bây giờ bạn cần biết những loại cây nào là tốt nhất để sử dụng để trang trí phòng tắm. Hãy xem danh sách này và chọn cái phù hợp nhất với bạn!

Xem thêm: 10 loại cây thu hút năng lượng tích cực cho ngày mới{alertInfo}

Cây tre

Tre là một trong những loại cây sống tốt nhất trong môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, nó còn giúp giảm độ ẩm trong không gian. Điều quan trọng là thay nước để giữ cho nó tươi.

Hồng môn, crotos và lục bình

Nếu bạn muốn trang trí phòng tắm của mình bằng cây để thêm màu sắc nổi bật thì đây là những bông hoa hoàn hảo. Một trong những ưu điểm là bạn không phải thay nước liên tục vì chúng là cây trồng trên mặt đất chứ không phải cây trồng trong bình.

Ngoài ra, để giúp vẻ đẹp của chúng càng thêm tỏa sáng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua những chiếc bình bằng gốm, sơn hoặc những loại chậu có màu sắc sặc sỡ khác.

Xương rồng

Vì kích thước của chúng, những loại cây này là tốt nhất để trang trí không gian nhỏ. Ngoài ra, chúng trông tuyệt vời trong sự sắp xếp tinh tế nhằm đạt được thẩm mỹ mộc mạc hơn. 

Cây thường xuân

Đây là một trong những loại cây hấp thụ nhiều khí cacbonic nhất, và nó cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt nhất.

Ngoài ra, có nhiều giống khác nhau, nhưng phổ biến nhất là Canarian. Ngoài ra, loại cây này không cần ánh sáng tự nhiên và vì nó là một loài leo nên nó làm cho trang trí của bạn trở nên thú vị hơn.

Philodendrons

Đây là một số lựa chọn thời trang nhất nếu bạn đang muốn trang trí phòng tắm của mình bằng cây cối. Những chiếc lá rỗng lớn của chúng làm cho nó trở thành một yêu thích của các nhà thiết kế nội thất.

Ngoài ra, chúng không cần nhiều ánh sáng tự nhiên và phát triển tốt trong điều kiện ẩm ướt. 

Dương xỉ

trí phòng tắm lớn bằng dương xỉ

Loại cây này sống nhờ vào độ ẩm, vì vậy nó rất tốt trong phòng tắm. Để giữ cho chúng khỏe mạnh, điều quan trọng là phải phun nước cho chúng và để chúng tránh ánh sáng trực tiếp.

Sansevieria

Loại cây này có lá cứng có màu vàng lục. Những màu sắc đó tạo thêm sự năng động cho phòng tắm của bạn. Một trong những lợi ích lớn nhất của nó là giúp thanh lọc không khí và không cần nhiều ánh sáng. 

Trang trí phòng tắm với hoa Lan

Những loài hoa nhiệt đới này có khả năng chịu ẩm rất tốt. Mặc dù chúng không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp, chúng nên ở gần cửa sổ. Các loài trong nhà là dracula , aerangis và masdevallia.

Aglaonema

Lá của nó là một hỗn hợp của màu xanh lá cây và màu trắng. Ngoài ra, loài cây này có nguồn gốc từ đất ngập nước và rừng nhiệt đới nên nó sống tốt trong nội thất thiếu sáng.

Kết luận

Bạn có thể không phải là nữ hoàng làm vườn, nhưng đắm mình trong thế giới thực vật có thể là một thử thách hấp dẫn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang cố gắng trang trí những môi trường thường buồn tẻ, như phòng tắm.

Sau tất cả, thiên nhiên cung cấp cho bạn một môi trường tích cực và dễ chịu, vì vậy đó là một lý do nữa để bạn có cây trồng ở nhà!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close