Cách sơn đồ nội thất Formica

Dưới đây là một ý tưởng sơn đồ nội thất Formica rất thiết thực và tiết kiệm ... Hãy tự do sáng tạo, đổi mới trang trí và sơn đồ nội thất Formica cũ của bạn. Nó sẽ trông như mới và rất đẹp mắt!

Cách sơn đồ nội thất Formica

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Nội thất Formica là một cách tuyệt vời để trang trí nhà của bạn. Mặc dù xu hướng trang trí hiện nay hướng đến các vật liệu khác, chẳng hạn như melamine, chúng ta vẫn có thể tìm thấy một số đồ nội thất nhất định trong nhiều ngôi nhà, đặc biệt là trong nhà bếp. Do đó, nếu bạn muốn che đi sự hao mòn của thời gian hoặc tạo những nét mới phù hợp với các đồ nội thất khác thì lựa chọn tốt nhất là sơn đồ gỗ nội thất Formica.

Một số ví dụ phổ biến của vật liệu này là tủ, kệ, tủ, mặt bàn và bàn làm việc. Loại bàn ghế này có bề mặt sáng bóng, nhẵn mịn, chịu lực tốt, được làm từ một tấm mùn cưa ép hoặc nhựa tổng hợp bám dính trên gỗ.

Bạn có thể cải tạo nội thất của mình với một chút sơn , nhưng thực tế là bạn không cần phải là một chuyên gia để có được một kết quả tuyệt vời. Hơn hết, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, vì bạn sẽ tốn ít hơn so với việc mua mới chúng.

Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu cách làm ngay sau đây.

Cách sơn đồ nội thất Formica

Chúng ta hãy xem xét những vật liệu bạn cần để bắt đầu và các bước làm để có được một kết quả hoàn hảo.

Vật liệu cần chuẩn bị

Một khi bạn quyết định hiện đại hóa phong cách nội thất của mình, bạn phải tập hợp tất cả các vật liệu sau. Luôn tìm kiếm chất lượng tốt nhất để kết quả được như mong đợi. Hãy lưu ý và nắm được những điều sau:

  • Sơn acrylic hoặc sơn phun theo màu bạn chọn (chúng tôi khuyên bạn nên phù hợp với trang trí của không gian nội thất gia đình)
  • Keo dán gỗ, còn được gọi là sơn lót
  • Băng che của họa sĩ
  • Cọ sơn
  • Con lăn nhỏ
  • Giấy nhám số 80 hoặc 100 và 360 khác
  • Xà phòng và nước
  • Cồn hoặc chất tẩy rửa nhà bếp
  • Vải
  • Dây bọt biển

1. Làm sạch bề mặt

Để bắt đầu bạn phải dọn dẹp cả bên trong và bên ngoài thật sạch sẽ. Nhúng khăn sạch vào nước xà phòng, lau và rửa sạch đồ nội thất Fomica.

Làm sạch bề mặt formica

Nếu nó có nhiều bụi bẩn hoặc dầu mỡ thì một miếng cọ rửa bằng cồn hoặc chất tẩy rửa nhà bếp sẽ rất hữu ích để loại bỏ tạp chất.

Xem thêm: Cách làm nến thơm từ vỏ trái cây{alertInfo}

2. Tháo phụ kiện

Điều quan trọng là phải tháo tay cầm, tay nắm và bất kỳ phụ kiện nào khác trước khi sơn đồ nội thất Formica để không làm bẩn chúng.

Hãy tận dụng cơ hội này để thay thế chúng bằng những thứ khác hiện đại hơn hoặc nhiều chức năng hơn, tùy thuộc vào loại đồ nội thất. Ý tưởng là đạt được một phong cách hoàn toàn khác trước đó.

3. Đánh nhám

Không cần quá nhiều sức, chà nhám bề mặt của đồ nội thất cho đến khi bạn loại bỏ hoàn toàn lớp men. Làm thế nào để bạn biết khi nào để dừng lại? Rất đơn giản: bạn sẽ nhận thấy rằng độ bóng đã biến mất.

Lưu ý không dùng lực quá mạnh vì bạn có thể làm hỏng bề mặt . Khi bạn hoàn thành, hãy lau bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi do chà nhám.

4. Sơn lót

Nếu sơn bạn mua không chứa chất trám khe, hãy dùng con lăn sơn lót cho gỗ, để khô rồi để vài giây. Bạn có thể mua sơn lót dạng xịt, loại sơn này thi công nhanh hơn nhiều.

Bằng cách này, sơn sẽ cố định tốt hơn nhiều, không gây lãng phí.

Một số người hài lòng với màu trắng mờ của sơn lót và không cần sơn màu. Mặt khác, những người khác kết hợp lớp sơn nền với bột màu sơn để có được màu phấn. Nhưng đại đa số thích các loại sơn truyền thống.

5. Sơn nội thất Formica

Đầu tiên, hãy dùng băng dính của họa sĩ che các cạnh của đồ nội thất để bạn không đi qua những khu vực bạn không muốn sơn. Tìm kiếm các thiết kế mà bạn thích, kết hợp nhiều màu sắc và hình dạng.

Sử dụng con lăn nếu bạn có sơn lỏng (chính xác với lượng bạn sử dụng). Đối với các góc, bạn cần một chốt quét sơn. Bạn có thể sử dụng nó cho toàn bộ bề mặt, nhưng nó sẽ để lại những vết sần do chổi quét.

Mặt khác, nếu bạn có sơn xịt , bạn sẽ ít phải làm hơn. Chỉ cần đánh đều và xịt lên đồ đạc.

Bất kể sơn xịt hay sơn lỏng, chúng tôi khuyên bạn nên phủ nhiều lớp, mỗi lớp đủ thời gian để khô.

Ngoài ra, cách bạn sơn cũng là chìa khóa. Mặc dù nó không phải là gỗ, Formica nhuộm theo hướng của thớ (các dấu hiệu tự nhiên của gỗ) một cách mịn màng và đồng đều.

6. Phủ lớp sơn bóng polyurethane

Để đạt được bề mặt bóng hoặc sa tanh, hãy phủ một lớp sơn bóng polyurethane lần cuối hoặc, nếu đó là một món đồ nội thất được sử dụng liên tục, hãy sơn hai lớp. Hóa chất này không có màu nên sẽ không làm thay đổi tông màu sơn của bạn.

Thay vào đó, vì mật độ của nó, nó rất hữu ích để bảo vệ vật liệu và tạo cho nó một vẻ ngoài hoàn hảo. Bước cuối cùng, hãy bóc băng dính.

Mẹo sơn đồ nội thất Formica

Bạn đã biết từng bước. Bây giờ đã đến lúc cung cấp cho bạn một số mẹo sẽ rất hữu ích khi bạn sẵn sàng sơn.

Chọn một không gian tốt

Một mẹo tuyệt vời là đặt đồ nội thất ở một không gian mở, chẳng hạn như sân để bạn không bị dính sơn lên các đồ vật khác. Nếu không, bạn cũng có thể che mọi thứ bằng túi nilong khổ lơn, báo cũ hoặc mọi thứ sẵn có trong nhà của bạn.

Ngoài ra, đừng quên lót giấy báo hoặc đế nhựa dưới và xung quanh khu vực sơn để không làm bẩn sàn, tường hay bất kỳ vật dụng nào.

Sửa chữa những điểm không hoàn hảo

Nếu đồ nội thất có các vết nứt có thể nhìn thấy, hãy dùng thìa trám lên bề mặt bằng chất độn gỗ đặc biệt, giống như khi bạn sửa tường. Chờ cho nó khô và trà nhám.

Bạn có thể sử dụng vật liệu này để làm biến mất các lỗ của tay cầm, trong trường hợp bạn không muốn sử dụng chúng nữa.

Làm sạch đúng cách

Sau khi sơn đồ gỗ Formica, hãy giữ cho nó sạch sẽ. Rất dễ dàng: sử dụng một miếng vải cotton được làm ẩm với chất tẩy rửa yêu thích của bạn (ví dụ như chất tẩy rửa, axeton hoặc chanh).

Làm sạch formica đúng cách

Lau tất cả các khu vực, rửa sạch bằng nước nóng và lau khô. Bạn có thể bổ sung cho nó một ít nước lau kính, tùy theo cơ hội để ngăn ngừa hoặc làm biến mất dấu vết của quá trình khô.

Sau khi sơn đồ gỗ Formica, hãy bảo dưỡng nó!

Để kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất và đảm bảo rằng đồ đạc vẫn ở trong tình trạng tốt, hãy nhớ không để chảo quá nóng hoặc cắt thức ăn trực tiếp trên bề mặt của đồ nội thất nếu đó là mặt bàn bếp. Luôn đặt đế bảo vệ lên trước. Tương tự như vậy, tránh đập hoặc đặt vật nặng lên nó.

Cuối cùng, bạn có trong tay độ bền của đồ nội thất và cả vẻ ngoài của nó. Đây là thời điểm hoàn hảo để tận dụng những gì bạn có và biến nó thành những gì bạn mơ ước. Sơn đồ gỗ Formica để làm mới trang trí cho ngôi nhà của bạn!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close