Tại sao lại khó nói về tình dục?

Những lầm tưởng, những điều cấm kỵ và những niềm tin sai lầm khác khiến cho việc nói chuyện về tình dục trở nên khó khăn. Tuy nhiên, giao tiếp là rất quan trọng và bạn không nên bỏ qua nó. 

Tại sao lại khó nói về tình dục?

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Thật khó để nói về tình dục mặc dù ngày nay nó khá nhiều ở khắp mọi nơi. Nhiều người tránh những cuộc trò chuyện như vậy, vì họ xấu hổ hoặc cảm thấy nó khó hiểu.

Ngoài ra, một số người trong chúng ta không thể mô tả tình dục là gì cũng như sự khác biệt giữa “tình dục” và “giới tính”. Những điều này và nhiều nghi ngờ khác vẫn tiếp tục kéo dài mặc dù thực tế là hiện nay việc tìm kiếm thông tin về bất kỳ chủ đề nào tương đối dễ dàng.

Tại sao nói về tình dục lại khó khăn đến vậy?

Tình dục là một chủ đề khó từ bất kỳ khía cạnh nào mà bạn tiếp cận nó. Trên thực tế, có những bậc cha mẹ vẫn không giải thích về chủ đề này cho con cái họ cho đến khi trẻ hỏi. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta biết tầm quan trọng của cha mẹ khi nói về những vấn đề này với con cái của họ. Nó phải là một phần của giáo dục của họ.

Tại sao lại khó nói về tình dục?

Tương tự, một số cặp vợ chồng không thể nói về đời sống tình dục của họ và điều đó làm phức tạp mối quan hệ. Chủ yếu là vì nó làm cho việc xác định sở thích và thị hiếu tình dục của đối phương trở nên khó khăn hơn. Như bạn có thể tưởng tượng, sẽ luôn có những nghi ngờ, bối rối và ít hiểu biết về đối phương chừng nào mọi người từ chối đề cập đến chủ đề này.

Tình dục và giới tính

Có thể bạn không biết nhưng nói về tình dục không giống như nói về giới tính, vì đây là những khái niệm khác nhau. Do đó, sự nhầm lẫn sẽ tiếp tục ngự trị chừng nào chủ đề này vẫn còn là điều cấm kỵ. Trong mọi trường hợp, những nghi ngờ chưa được giải quyết khiến chúng ta không thể hiểu thêm về bản thân. Chúng hiếm khi giúp chúng ta xác định tính cách của mình.

Một số tổ chức đã giải thích rằng thuật ngữ tình dục ngụ ý “một tập hợp các điều kiện giải phẫu, tâm lý và tình cảm đặc trưng cho mỗi giới tính”. Nói cách khác, đó là một khái niệm khá rộng bao hàm khái niệm về tình dục.

Vì lý do này, ám chỉ đến chủ đề tình dục có nghĩa là xem xét các khía cạnh xã hội và văn hóa, cũng như bất kỳ yếu tố điều hòa nào khác trong cuộc sống của một con người. Không nghi ngờ gì nữa, chủ đề này phải là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta để giải tỏa mọi nghi ngờ.

Cần phải thúc đẩy sự phản ánh về tình dục và phá bỏ mọi lầm tưởng về tình dục. Nó sẽ chấm dứt bất kỳ kiểu suy nghĩ nào mà thay vì khai sáng, lại thúc đẩy cảm giác tội lỗi và sợ hãi.

Xem thêm: 5 cách thủ dâm cho phụ nữ đạt khoái cảm{alertInfo}

Làm thế nào để nói về tình dục?

Chúng ta đã đề cập rằng nói về tình dục không giống như nói về giới tính và cái thứ hai là rộng hơn. Do đó, người ta có thể thể hiện sự thân mật và khoái cảm thông qua những niềm tin , suy nghĩ, thái độ, tưởng tượng, chuẩn mực và giá trị nhất định, trong số những người khác.

Tại sao lại khó nói về tình dục?

Theo giới tính, chúng tôi đề cập đến các đặc điểm sinh lý và giải phẫu để phân biệt nam và nữ. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải phù hợp với sở thích tình dục của một người. Vì những lý do này, đó là một chủ đề có liên quan trong hạt nhân gia đình, các thể chế, và trên hết, trong một mối quan hệ cam kết.

Hướng dẫn nói về tình dục

Giả sử đó là một chủ đề quan trọng, là một phần của mỗi con người

Nhận ra tầm quan trọng của nó vì thật phi lý khi giả vờ khác; tình dục là một phần của cuộc sống

Đề cập đến chủ đề và bỏ qua những điều cấm kỵ về văn hóa đối với chủ đề đó; có thông tin rõ ràng và trung thực là điều thực sự quan trọng

Tìm hiểu đối tác của bạn và thảo luận về sở thích và khuynh hướng của bạn; nói chuyện về tình dục như một cặp vợ chồng sẽ củng cố sự thân mật của bạn

Đừng xấu hổ; Cho dù bạn có muốn nhận ra nó hay không, tình dục là một khía cạnh của cuộc sống và việc giải quyết những vấn đề này là thích hợp

Phá dỡ rào cản về tình dục

Cuối cùng, mọi người phải cố gắng gạt bỏ cảm giác xấu hổ khi nói về tình dục sang một bên, và điều này bắt đầu ở nhà. Đã đến lúc dẹp bỏ mọi điều cấm kỵ, lầm tưởng và niềm tin sai lầm và tiếp cận đối tượng một cách khách quan nhất có thể để được giáo dục tốt về tình dục.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close