Tác dụng phụ của Axit Hyaluronic là gì?

Axit hyaluronic là một sản phẩm tương hợp sinh học có nhiều công dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Có những tác dụng phụ của axit hyaluronic không phải ai cũng biết.

Các tác dụng phụ của axit hyaluronic có thể ngay lập tức, ngắn hạn và trung hạn.

Mục lục {tocify} $title = {Nội dung chính}

Gần đây, người ta nói về tác dụng phụ của axit hyaluronic ở khắp mọi nơi. Điều này là do nó là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất trong việc tái tạo da. Chất này bổ sung thêm thể tích cho những khu vực mà một số mô nhất định đã trở nên quá mỏng. Việc làm của nó trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc cá nhân tiếp tục tăng.

Người nhận dược chất phải biết các hướng dẫn nhất định để tránh các phản ứng phụ và thu được kết quả tối ưu. Tiếp tục đọc để tìm ra một số khuyến nghị về những điều cần tránh.

Tác dụng phụ của axit hyaluronic

Sau khi sử dụng axit hyaluronic, bạn phải tuân theo một loạt các chỉ định để tránh tác dụng phụ. Những phản ứng này không phải lúc nào cũng là hậu quả trực tiếp của sản phẩm mà còn xuất hiện khi bệnh nhân không tuân theo hướng dẫn chuyên môn.

Vùng kín bị mẩn đỏ

Ban đỏ, một tác dụng phụ của axit hyaluronic, gây ra bởi chấn thương tương tự như khi tiêm tại chỗ. Nó cũng phụ thuộc vào các thuộc tính của sản phẩm được sử dụng. Triệu chứng này biểu hiện là mẩn đỏ tạm thời kèm theo tình trạng viêm nhiễm nhẹ.

Nó thường kéo dài từ vài giờ đến 2 ngày nhưng bạn có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và sử dụng các loại kem đặc biệt sau một buổi để kích thích vết thương lành.

Bầm tím do axit hyaluronic

Điều này thường xảy ra cùng với một số chứng viêm và không kéo dài quá vài ngày. Chườm cứng và chườm đá trước, sau hoặc trong suốt buổi tập để giảm thiểu cả hai tác dụng phụ này.

Ngừng sử dụng các loại thuốc hoặc sản phẩm chống đông máu không cần thiết mà bạn có thể đang sử dụng . Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng và Thẩm mỹ , tỷ lệ bầm tím sau khi tiêm chất làm đầy da là từ 19 đến 24%.

Tác dụng phụ của Axit Hyaluronic là gì?

Không đối xứng

Lượng axit hyaluronic có thể dẫn đến tình trạng không đối xứng. Đó là sự khác biệt nhất thời về thể tích khuôn mặt ở mỗi bên mũi - vùng này lớn hơn vùng còn lại.

Phản ứng dị ứng và quá mẫn

Những phản ứng này rất hiếm, vì axit hyaluronic là một sản phẩm tương thích sinh học - cơ thể hấp thụ nó mà không xác định nó là một tác nhân bên ngoài. Điều này là do các thành phần của nó tương tự như các chất tự nhiên của cơ thể. Bất kỳ dị ứng nào sẽ biểu hiện như kích ứng tại chỗ.

Hoại tử da

Hoại tử da do chèn ép hoặc tắc nghẽn mạch máu là một biến chứng hiếm gặp. Nơi có nguy cơ cao nhất để điều này xảy ra là giữa hai lông mày . Điều này là do vùng này được cung cấp bởi động mạch trên tĩnh mạch, động mạch không có tuần hoàn bàng hệ mạnh. Như vậy, nó không thể nhận máu từ nơi khác.

Phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo khuyên bạn nên chọc hút bằng kim theo chuyển động qua lại liên tục trước khi tiêm chất làm đầy. Điều này có thể ngăn chặn loại biến chứng này.

Tác dụng phụ của axit hyaluronic trong thời gian ngắn

Một số tác dụng phụ của axit hyaluronic, giống như những tác dụng được đề cập ở trên, xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng không phải ngay lập tức. Điều này có nghĩa là họ sẽ xuất hiện một vài ngày sau khi nộp đơn.

Các nốt sần có thể sờ thấy hoặc nhìn thấy được

Nốt và cục u là những biến chứng phổ biến do sử dụng chất làm đầy da. Chúng được phân loại là viêm hoặc không viêm. Các nốt khởi phát muộn kéo dài từ 4 tuần đến 1 năm hoặc hơn thường là phản ứng miễn dịch viêm với axit hyaluronic.

Theo Tạp chí Da liễu Lâm sàng Hoa Kỳ , các nốt viêm phổ biến hơn khi trám răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, cũng có những báo cáo về sự phát triển của chúng sau khi sử dụng vật liệu trám răng tạm thời.

Axit hyaluronic kích hoạt vi rút herpes simplex

Kỹ thuật viên phụ trách phải điều trị dự phòng chống mụn rộp khi can thiệp vào vùng môi của người bị mụn rộp. Điều này là do một trong những tác dụng phụ của axit hyaluronic là kích hoạt nhiễm trùng này, thường nằm trong các dây thần kinh của khuôn mặt.

Tác dụng phụ lâu dài của axit hyaluronic

Có thể có các biến chứng dài hạn vài tháng hoặc nhiều năm sau khi sử dụng axit hyaluronic. Tuy nhiên, những điều này thường được chẩn đoán sai do thời gian can thiệp. Vì vậy, thật khó để sử dụng chúng để tham khảo loại điều trị này.

Việc tiêm chất này phải được thực hiện bởi một người có chuyên môn để giảm nguy cơ tác dụng phụ.

U hạt

Phản ứng dị vật có u hạt có thể phát triển vài năm sau khi tiêm loại này. Quá trình này không có triệu chứng hoặc kèm theo ban đỏ và sưng tấy.

Bạn có thể điều trị các phản ứng dai dẳng của cơ thể bằng cách tiêm corticosteroid trong da. Tuy nhiên, qua các nghiên cứu, Hiệp hội Phẫu thuật Da liễu Hoa Kỳ đã xác định hyaluronidase là một liệu pháp khả thi cho tác dụng không mong muốn này.

Di chuyển sản phẩm

Sự di chuyển của axit hyaluronic là một trong những biến chứng có thể xảy ra khi tiêm chất làm đầy mô mềm. Do đó, hãy lưu ý rằng chất được bôi có thể di chuyển đến một nơi xa nơi tiêm , cũng như lưu lại trong mô nhiều năm sau đó khi đánh giá các nốt, khối hoặc sưng trên mặt.

Tầm quan trọng của việc đi học chuyên nghiệp

Có nhiều chiến lược để giảm nguy cơ biến chứng từ chất làm đầy axit hyaluronic. Kiến thức làm việc đúng đắn về các tác dụng phụ của một chuyên gia là điều cần thiết.

Các phản ứng không mong muốn hiếm gặp khi sử dụng đúng kỹ thuật tiêm. Tuy nhiên, mọi người phải lưu ý rằng có thể xảy ra những di chứng xấu không lường trước được. Vì vậy, hãy nhận thông báo và tuân theo các chỉ dẫn trước và sau bất kỳ buổi nào trong số các buổi này.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Discuss

×Close